Hôm nay,  

Nỗi Lo Động Đất

17/08/200500:00:00(Xem: 7438)
Bạn,
Theo báo quốc nội, sau hai cơn địa chấn trong đêm ngày 5 và rạng ngày 6/8/2005 ảnh hưởng đến một số khu vực trên địa bàn thành phố Sài Gòn, trung tuần tháng 8/2005 vưà qua, các cơ quan chuyên môn TPSG đã tiến hành kiểm kiểm tra, kiểm định một số chung cư cũ. Trong những ngày theo đoàn kiểm tra, các phóng viên nhận thấy: mặc dù hai cơn địa chấn đã đi qua, nhưng tâm trí của những cư dân đang cư ngụ trong các chung cư vẫn luôn thường trực nỗi hoang mang, lo sợ, bất an về những toà nhà có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, sau mỗi cơn địa chấn. Báo Lao Động ghi nhận về những nỗi lo của cư dân tại các khu chung cư cũ ở thành phố Sài Gòn như sau.
Điểm đầu tiên mà phóng viên đến kiểm định là chung cư 727 đường Trần Hưng Đạo. Chung cư này có tổng cộng 570 gia đình, với hơn 2 ngàn người sinh sống. Điều đặc biệt, ở chung cư 727 chỉ có những người dân sống tiếp giáp với đường Trần Hưng Đạo là cảm nhận được động đất, còn 2 khu còn lại không cảm thấy gì. Theo các chuyên viên trong đoàn kiểm định, có thể động đất lan truyền theo hướng bắc - nam và khi đến chung cư này thì chấm dứt.

Chị Hoàng Minh Tuyết - chủ nhân của căn hộ 916 chung cư 727 Trần Hưng Đạo - khi tiếp đoàn kiểm định vẫn còn rất căng thẳng, khi kể lại những diễn biến của trận động đất. Chị nói: "Lúc đầu không biết là do cái gì, nhưng tôi cũng sợ quá. Hôm sau biết động đất, tôi còn sợ hơn. Bây giờ, trong nhà khi đi ngủ phải phân công một người thức để có gì báo động cho mọi người biết mà chạy khi có chuyện xảy ra. Tôi mong sớm giải toả chung cư cho xong chuyện, chứ với tình trạng này không sớm thì muộn cũng đau tim mất".Anh Huỳnh Nguyễn Hoàng Vương, ở căn hộ số 512, thì cho biết: "Đợt rung chuyển đầu tiên xảy ra lúc đó tôi đang ăn cơm tối. Bản thân tôi, lúc đầu không biết động đất, cứ tưởng mình bị chóng mặt, hoa mắt. Giờ nghĩ lại vẫn còn hồi hộp, lo quá chừng. Vài bữa nữa, nhà tôi kiếm đường dọn đi chỗ khác, chứ ở đây không yên tâm. Giờ trong chung cư ở đâu cũng nghe người ta bàn tán xôn xao về chuyện động đất, chuyện đi, chuyện ở. Nhiều nhà sắp xếp áo quần, đồ đạc vào vali, túi xách để có chuyện, là chạy cho kịp".Còn ông Nguyễn Hữu Chinh - Trưởng ban quản trị chung cư 727 Trần Hưng Đạo thì cho biết: "Động đất không gây ra hư hỏng gì cho chung cư, nhưng nó đã gây hoang mang cho người dân. Bây giờ đã có một trận động đất thường trực trong đầu".
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, ở những chung cư khác như Nguyễn Kim, Ngô Gia Tự (Quận10), Cô Giang (Quận 1), cơn động đất hầu như không để hậu quả về vật chất, nhưng về tinh thần nó đã gieo vào lòng người dân một nỗi lo canh cánh khó có thể phai mờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.