Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Bổ Túc Chứng Minh Sau Cuộc Phỏng Vấn Xin Chiếu Khán

13/08/200500:00:00(Xem: 4739)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Nhiều người xin chiếu khán (visa) xuất cảnh đã và đang gặp phải nhiều trở ngại khi cố gắng nộp những giấy tờ chứng minh theo yêu cầu cho Tổng lãnh sự sau khi hồ sơ xin chiếu khán của họ bị từ chối. Cho đến thời gian gần đây, nhóm nhân sự Việt Nam ở địa phương, làm việc cho Tòa Lãnh sự, thường từ chối nhận một số giấy tờ vì họ cho rằng những giấy tờ này không theo đúng đòi hỏi của Lãnh sự. Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International đã liên lạc với Trưởng Phòng Chiếu Khán Di Dân để hỏi về vấn đề này, và người Trưởng phòng cho biết nhóm nhân sự người Việt Nam địa phương phải nhận tất cả những giấy tờ xin nộp, và không được từ chối bất cứ chứng từ nào mà người được bảo lãnh, hoặc người bảo lãnh, muốn nộp cho Lãnh sự.
Trong những trường hợp khác, các đương đơn muốn nộp giấy tờ nhưng không có thư từ chối (mẫu DS-194). Nhóm nhân sự Việt Nam địa phương nói rằng nếu các đương đơn không có thư DS-194 thì họ chỉ có thể nộp các chứng từ bổ túc bằng cách gửi thư.
Hiện nay, Trưởng Phòng Chiếu Khán Di Dân xác định tất cả những điều này rõ ràng hơn, và thông báo về phương thức giải quyết mới, nhanh hơn trong việc thu nhận "những chứng từ bổ túc".
Theo cách giải quyết thường gặp trước đây:
Nếu không có thư hẹn, hay lá thư từ chối DS-194, nhân viên bảo vệ Tòa Lãnh sự sẽ không tự động cho phép một công dân Việt Nam vào Toà Lãnh sự. Đây là vấn đề an ninh chứ không liên quan đến việc xin chiếu khán. Những người bảo vệ, theo nguyên tắc, sẽ nói với các đương đơn đến quầy thông tin của Tòa Lãnh sự. Tại quầy thông tin này, các nhân sự trong Ban Thông Tin sẽ trả lời những câu hỏi liên quan. Nếu họ biết các đương đơn quên hay làm mất thư từ chối DS-194, theo nguyên tắc, họ sẽ yêu cầu người bảo vệ cho đương sự vào để nộp giấy tờ.
Nhưng công dân Hoa Kỳ sẽ đương nhiên được cho vào Tòa Lãnh sự. Nếu họ đến cửa Ban Chiếu Khán Di Dân, nơi nhận những giấy tờ bổ túc, thì họ có thể nộp những giấy tờ muốn nộp, dù họ có hay không có thư từ chối DS-194.

Cho đến ngày 1 tháng 8 vừa qua, một phương thức giải quyết mới đã được áp dụng: Hầu hết những thủ tục duyệt xét của nhân viên lãnh sự về các giấy tờ bổ túc sẽ được hoàn tất khi các đương đơn đến Tòa Lãnh sự để nộp những giấy tờ bổ túc. Một nhân viên Lãnh sự chính thức sẽ làm việc ngay ở cửa nhận hồ sơ.
Một điều rất quan trọng cần ghi nhớ: Nếu đương đơn không nộp Tất Cả những chứng từ được yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ đóng con dấu trên lá thư từ chối DS-194 và sẽ thông báo cho đương đơn biết rằng họ phải nộp Tất Cả những chứng từ đòi hỏi để hồ sơ được duyệt xét. Các đương đơn xin chiếu khán sẽ bị từ chối một lần nữa, nhưng thay vì được đưa thêm một lá thư từ chối DS-194 mới, lá thư từ chối đầu tiên sẽ được đóng dấu ghi chú việc thiếu giấy tờ bổ túc.
Phương thức mới này có thể giúp cho Tòa Lãnh phục vụ tốt hơn trong việc duyệt xét những giấy tờ bổ túc ngay lúc nộp. Phương pháp này cũng giúp giảm bớt những trì trệ tồn đọng trong việc duyệt xét những chứng từ bổ túc.
Tuy nhiên, phương thức này cũng đòi hỏi các đương đơn có đôi chút trách nhiệm về giấy tờ của họ. Kể từ nay, những chứng từ bổ túc Không Thể nộp từng phần. Tất Cả chứng từ đòi hỏi phải được nộp một lúc.
Khi người được bảo lãnh, hay người bảo lãnh, nộp chứng từ bổ túc cho Tòa Lãnh sự, việc duyệt xét tại chỗ sẽ được hoàn tất bởi một nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ được uỷ nhiệm, chứ không bởi nhóm nhân sự được thuê mướn ở địa phương. Điều này có nghĩa là một nhân viên Hoa Kỳ sẽ làm việc chung một nơi với nhân viên địa phương khi nhân viên này nhận những chứng từ bổ túc. Điều này giúp cho nhân viên Hoa Kỳ giám sát trực tiếp nhân viên địa phương.
Dĩ nhiên, hiện vẫn còn nhiều hồ sơ bị từ chối và đang chờ được duyệt xét, và Tòa Lãnh sự đang nỗ lực để giải quyết những hồ sơ còn tồn đọng. Trong lúc này, chúng ta nên vui mừng vì Trưởng Phòng Chiếu Khán Di Dân đã có những bước cải tổ hữu hiệu cho Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.