Hôm nay,  

Texas Lên Ngôi

06/04/200600:00:00(Xem: 7054)
- Trong khi nhà cửa tại các tiểu bang nóng giá đã lên tới đỉnh, như Florida hay Clifornia, thì tiểu bang Texas bắt đầu lên ngôi. Đây là nơi mà dân chúng sẽ đổ về nhờ nhà cửa còn quá rẻ so với các vùng nóng khác của thị trường.

Florida và California đứng trên bảng vàng của những tiểu bang có thị trường nhà đất sôi động nhất, nhưng kể từ đầu năm nay, tình hình đã bắt đầu nguội dần, nên giá nhà dù có tăng cũng tăng chậm và số nhà bán dù còn lên cũng đã lên thấp hơn mấy năm trước. Ngược lại, Texas đứng đầu là tiểu bang "rẻ", với giá nhà cửa còn quá thấp so với giá trị của tiểu bang.

Trong 10 thị trường được gọi là "rẻ", có tám thị trường nằm tại Texas, như Dallas, Forth Worth, Houston và El Paso. Người ta tính ra hoàn cảnh ấy sau khi sử dụng các thông số (yếu tố quyết định) như giá nhà, lãi suất địa ốc, lợi tức các hộ gia đình, mật độ dân số và nhiều chi tiết khác tổng hợp kết quả của hơn 20 năm qua.

Điều đáng chú ý là tình hình nhà đất Texas đang bắt đầu chuyển. Số tuyển dụng tại đây đã gia tăng sau năm năm đình đọng. Ngày nay, nhiều người kiếm được việc hơn trước và lợi tức cư dân đã tăng trưởng khả quan, một phần nhờ sự phát đạt của khu vực năng lượng, của các ngành liên hệ đến dầu khí. Một khi số nhân dụng (người có việc làm) gia tăng thì khoảng chín tháng sau số yêu cầu về nhà cửa cũng tăng theo.

Tại Texas, tình hình còn khả quan hơn vì nhiều lý do khác: đất rộng và còn rẻ so với các thành phố cận duyên khác. Luật lệ về đất đai và chỉnh trang đô thị cũng dễ dàng đơn giản hơn nhiều nơi khác, cho nên giới kinh doanh địa ốc, nhất là các hãng xây cất nhà cửa, có thể xin giấy phép phát triển khu gia cư dễ dàng. Đã thế, hạ tầng cầu đường lại có sẵn và thuộc loại tối tân, mà địa thế lại khỏi lên thác xuống ghềnh, hoặc bị núi non hiểm trở. Tất cả đều thẳng tắp, đất đai bạt ngàn tới cuối chân trời. Tha hồ xây!

Khi số cầu sẽ tăng mạnh do việc làm dễ kiếm mà số cung cũng kịp thời đáp ứng vì có điều kiện dễ dàng, việc xây thêm nhà cho dân Texas là điều đương nhiên. Và, chi tiết đáng mừng khác cho cư dân, giá nhà tại đây dù có lên cũng sẽ không tăng vọt như ở nhiều nơi khác. Tình hình cung cầu của Texas tương đối quân bình hơn: nếu số cung có tăng thì người ta vẫn mau chóng xây thêm.

Nhiều nhà nghiên cứu còn chú ý đến một yếu tố phụ trội trong chuyện này" ở những nơi mà chính quyền địa phương nằm trong tay đảng Cộng hòa, việc giải tỏa đất đai cho xây cất cũng được quyết định nhanh chóng hơn. Đảng Dân chủ vốn chú trọng đến môi sinh và kiểm soát kinh doanh chặt chẽ hơn nên khó giải tòa đất đai và luật lệ, chưa nói đến việc đánh thuế địa phương cũng nặng hơn.

Dân Texas cứ hay nói: "Don't Mess With Texas", đừng lạng quạng với Texas, với hàm ý dân Texas là thứ dữ. Giới địa ốc nay lại nhìn tiểu bang này với con mắt khác. Họ sẽ đổ về đấy kiếm chuyện và kiếm tiền rất bộn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.