Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ

14/07/200500:00:00(Xem: 5235)
CON LỪA DÂM DỤC BỊ ĐẦY RA HOANG ĐảO!
Một con lừa dâm đãng đã bị đầy ra hoang đảo sau khi sách nhiễu tình dục các con lừa cái tại một lâm viên quốc gia ở Croatia. Con lừa đực tên Aga này thường xuyên đòi làm tình với các lừa cái tới 16 lần một ngày. Ban quản trị lâm viên đã buộc phải hành động sau khi nhiều du khách than phiền rằng bất cứ khi nào họ đến chơi ở nơi đây đều nhìn thấy con lừa dâm dục này đòi làm tình.
Họ cũng than phiền rằng các con lừa khác không còn thân thiện nữa và chúng suốt ngày phải lẩn tránh con Aga. Cho mãi tới thời gian gần đây bầy lừa hoang dã này đã là sự thu hút chính các du khách đến lâm viên Telascica National Park, thuộc miền nam Croatia. Các nhân viên cho biết bầy lừa dường như đã vui vẻ và khỏe mạnh hơn kể từ khi con Aga bị đầy ra hoang đảo Dugi Otok. Một phát ngôn viên của lâm viên quốc gia này nói rằng con Aga có đầy đủ nước uống và lương thực trên hoang đảo, và sẽ bị giữ ở đó cho tới khi nó “dịu xuống”.

BỨC TRANH MUA $100 TRỊ GIÁ TỚI $600,000 ĐÔ LA!
Một người đàn ông California mất tất cả tài sản ngoài bức tranh mà ông ta mua $100 còn sót lại, và rồi khám phá ra rằng nó là một bức danh họa trị giá $600,000 đô-la. Ông Albert Trevino, 74 tuổi, đã mất toàn bộ tài sản vì các hãng bảo hiểm từ chối trả tiền sau khi một trận đất lở đã phá hủy căn nhà của ông ở Bluebird Canyon.
Ông Albert chỉ có 15 phút để vơ một ít đồ đạc trước khi căn nhà bị cuốn trôi xuống một vực sâu 30 thước. Tất cả những gì mà ông ta lấy được là cuốn sổ thông hành, một số giấy tờ và tấm ảnh của người mẹ - và một bức tranh mà ông đã mua từ một “garage sale” với giá $100 đô-la cách đây hơn 25 năm. Ông Albert kể rằng: “Các nhân viên dịch vụ khẩn cấp chỉ cho phép hai vợ chồng tôi đi trở vào căn nhà với sự giám sát của họ. Tôi lấy được bức tranh này bởi vì nó treo trong căn phòng an toàn nhất mà tôi có thể đi vào được.”
Bức tranh có tên là Evening Shadows và được vẽ trong năm 1923 bởi họa sĩ Joseph Kleitsch, một thành viên quan trọng của trường phái ấn tượng ở California. Bức tranh này đã được nhận ra bởi người bạn họa sĩ của ông Albert, ông Pam Hagen, khi ông ta nhìn thấy một chữ ký trên bức tranh. Giờ đây một phòng tranh đã đồng ý bán nó cho ông Albert mà không lấy hoa hồng. Một nhà chuyên bán tranh nghệ thuật cho biết mới đây một bức tranh của họa sĩ Kleitsch được bán trên $400,000, và ông nghĩ bức này sẽ được bán với giá cao hơn $600,000.

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC ĐỂ TIẾT KIỆM NƯỚC!
Một họa sĩ đã đổ khoảng 15 triệu lít nước xuống cống - để gây ý thức về sự hoang phí nước. Theo bản tin trên tờ the Mirror, ông Mark McGowan, 37 tuổi, đã để vòi nước chảy hết cỡ trong suốt một năm. Sáng tác của ông ta, có tên là The Running Tap, được đưa ra trong khi nước Anh đang đương đầu với trận hạn hán tệ hại nhất kể từ năm 1976.
Thế nhưng ông McGowan đã không bầy tỏ một chút sự hối tiếc nào. Trước đây ông ta đã được nhiều người biết đến bởi một thành tích hết sức kỳ quặc “dùng mũi đẩy một hột đậu lạc suốt đoạn đường hơn 10 cây số tới Downing Street”. Ông McGowan giải thích rằng: “Điều này sẽ tiết kiệm được nhiều nước bởi làm nổi bật lên sự hoang phí trong các gia đình khi mà người ta đánh răng, rửa rau hoặc cạo râu mà vẫn cứ để vòi nước chảy.”
Vòi nước trong phòng triển lãm tranh House Gallery ở Camberwell của ông McGowan đã bắt đầu chảy trong ngày thứ Ba với mức độ hai lít nước mỗi 10 giây đồng hồ, và hóa đơn nước có thể lên tới 15,000 bảng anh. Thủy cục Thames Water cho biết họ sẽ đưa ra một lệnh đòi ông McGowan phải ngưng ngay hành động hoang phí nước này. Ông ta sẽ bị truy tố nếu phớt lờ lệnh này.

CảNH SÁT BỊ PHẠT VÌ ĐI TRÊN Cỏ!
Hai cảnh sát viên ở Romania đã bị buộc phải tự phạt họ vì đã đi bộ trên cỏ. Hai thám tử Elvis Pricina và Iulian Gherghel đã viết hai giấy phạt cho chính mình, mỗi người phải trả $120 đô-la. Họ bị chụp hình đang đi trên cỏ bởi phó thị trưởng Gheorghe Nedulescu, ông ta muốn kiểm tra xem luật lệ mới nhằm bảo vệ các khoảng đất trống trồng cỏ có được tôn trọng hay không. Hai viên thám tử này là những người đầu tiên bị phạt về tội đi trên cỏ dưới luật lệ mới này. Theo bản tin trên tờ Evenimentul Zilei, họ cũng đã bị giáng chức.

PHỤ NỮ CHƠI BÓNG CHUYỀN COI CHỪNG BỊ XỆ NGỰC!
Một bác sĩ giải phẫu hàng đầu ở Đức vừa lên tiếng cảnh cáo rằng các phụ nữ không nên chơi bóng chuyền trên bãi biển trừ phi họ muốn có bộ ngực chảy xệ như hai quả mướp. Môn thể thao mùa hè này rất được ưa thích ở Đức, nơi mà các phụ nữ không hề e ngại khi chạy nhẩy trên bãi biển trong các bộ bikini - và thậm chí nhiều người để ngực trần.
Bác sĩ George Khoury, một chuyên gia giải phẫu tạo hình rất nổi tiếng ở Hamburg, nói rằng môn thể thao được nhiều người ưa chuộng này đã tạo ra ngày càng nhiều các nữ thân chủ đến với ông than phiền về bộ ngực bị xệ của họ. Bác sĩ Khoury khuyến cáo rằng các hoạt động nhẩy và với tay trong môn bóng chuyền sẽ làm dãn các mô quanh hai vú, và điều này có thể đưa đến sự chảy xệ vĩnh viễn.
Ông giải thích thêm rằng: “Bộ ngực của phụ nữ, ngay cả các bộ ngực nhỏ, không được tạo ra để tưng lên tưng xuống đến 300 lần trong một khoảng thời gian ngắn, như thường xảy ra trong môn bóng chuyền trên bãi biển. Những người quá thích môn thể thao này và thật sự không muốn từ bỏ nó, họ có thể giới hạn sự tổn hại cho bộ ngực bằng cách mặc một chiếc áo ngực thể thao hoặc chơi ít hơn.” Vị bác sĩ giải phẫu chỉnh hình này cũng không quên nhắc nhở quý ông chớ nên nghĩ họ không bị nguy hiểm khi chơi môn thể thao này, và nên nhớ mặc các chiếc quần thật bó để bảo vệ các tinh hoàn của họ không bị xệ.

12 TUỔI ĐÃ BIẾT XÂY LÒ NGUYÊN TỬ LỰC
Các khoa học gia, các chính trị gia cùng các chuyên viên vũ khí chiến lược trên thế giới đã hoàn toàn ngạc nhiên xen lẫn lo sợ khi cơ quan tình báo Đức chính thức cho biết, một cậu bé 12 tuổi tên là Gerhardt Strothe đã một mình âm thầm chế tạo thành công một trung tâm nguyên tử lực tí hon ngay trong nhà kho nơi cậu ở. Mặc dù trung tâm nguyên tử lực tí hon này chỉ nhỏ bằng một chiếc tủ lạnh thường, nó có khả năng cung cấp điện cho toàn bộ những đồ dùng bằng điện trong nhà của cậu. Điều khiến nhà chức trách tại Đức cũng như các chính trị gia lo ngại hơn nữa là toàn bộ trung tâm nguyên tử lực của cậu bé Gerhardt Strothe đều có những nguyên tắc chế tạo và làm việc tương tự như những trung tâm nguyên tử lực lớn trên thế giới.
Các nhà khoa học cũng bầy tỏ sự lo ngại không biết cậu bé Gerhardt Strothe mới 12 tuổi đầu đã làm cách nào để có thể chế tạo hoặc thủ đắc được nguyên liệu plutonium, một chất đồng vị không thể kiếm được trong tự nhiên mà chỉ có thể được sản sinh từ những lò phản ứng hạch nhân. Trong khi tiến hành lục soát căn nhà của em Gerhardt Strothe, cảnh sát đã phát hiện ra một tập tài liệu viết tay trong đó có đề cập đến những đặc tính của 15 chất đồng vị plutonium và khối lượng biến thiên của 15 chất đồng vị từ 238 đến 242. Kỳ lạ hơn là tuy các chuyên viên kiểm tự xác nhận thủ bút trong tập tài liệu là thủ bút con nít, tất cả đều đồng ý đó không phải là thủ bút của chính cậu bé Gerhardt Strothe mà là thủ bút của một người con gái tuổi chỉ khoảng chín mười là cùng.
Sau khi tiến hành phỏng vấn, các khoa học gia thuộc Trung Tâm Kiểm Soát Nguyên Tử Lực Quốc Tế đã phải ngạc nhiên trước kiến thức vừa sâu vừa rộng trong lĩnh vực nguyên tử lực của cậu bé Gerhardt Strothe. Cậu bé Gerhardt Strothe cũng đã cho biết, vì khả năng bức xạ của plutonium mạnh gấp 100 ngàn lần so với chất uranium nên tầm mức tự hủy hoại của nó không những kéo dài tới 400 ngàn năm mà khả năng tạo điện năng của nó cũng được coi là vô tiền khoáng hậu.
Cho đến nay, cơ quan điều tra Liên Bang Đức vẫn bất lực không moi được từ cậu bé bất cứ một câu trả lời nào liên quan đến nguồn gốc chất plutonium cậu xử dụng. Nhà đương cục Đức cũng từ chối không chịu xác nhận có tiến hành thủ tục truy tố cậu bé hay không. Trong khi đó thì một nguồn tin từ cơ quan tình báo CIA Hoa Kỳ cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đang vận động tối đa để có thể "mời được cậu bé sang thăm Hoa Kỳ" vào dịp Lễ Phục Sinh sang năm.

ĐÒI TIỀN LẠI VÌ CHIẾC FERRARI CHẠY QUÁ CHẬM!
Một thương gia mua chiếc xe thể thao mới tinh hiệu Ferrari đang đòi tiền lại vì chiếc xe này chỉ chạy được có 175 dậm một giờ. Joerg Winterberg, một thương gia Bá Linh 60 tuổi, đã không hài lòng với chiếc Ferrari Challenge Stradale, trị giá 111,000 bảng Anh, bởi vì nó không chạy tới 186mph như đã quảng cáo.
Ông ta nói rằng: “Tôi có thể đã mua một chiếc Porsche với giá rẻ hơn rất nhiều và có hiệu suất tương tự. Tôi muốn được hoàn tiền lại.” Ông Joerg hiện đang kiện công ty này ra tòa sau khi một nhà chuyên môn độc lập cũng tìm thấy chiếc xe thể thao này không thể chạy tới tốc độc đã được quảng cáo. Được biết các tài xế Đức có thể chạy với bất cứ tốc độ nào họ muốn trên các xa lộ nổi tiếng của đất nước này.

CHIM THÍCH “THả BOM” TRÊN CÁC CHIẾC XE MẦU TRẮNG!
Theo một cuộc nghiên cứu khoa học, các con chim rất thích “thả bom” trên những chiếc xe hơi mầu trắng. Giáo sư Charles West đã thực hiện cuộc khảo sát trong trường đại học Bristol University. Ông ta đã có được sự hợp tác của 40 nhà nghiên cứu và đã đếm cứt chim trên 2000 chiếc xe. Nhóm nghiên cứu này kết luận rằng các con chim không mấy thích “thả bom” trên những chiếc xe mầu xanh nước biển và mầu đen. Và chuyên gia về loài chim, Tiến sĩ Derek Toomer, giải thích thêm rằng: “Các con chim có thể ‘thả bom’ những chiếc xe mầu trắng bởi vì chúng liên tưởng mầu sắc này với những con thú săn mồi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.