Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Hứa: Hạn Chế Thiếu Hụt Ngân Sách 2,200 Tỉ, 10 Năm

23/11/201100:00:00(Xem: 3325)

Obama Hứa: Hạn Chế Thiếu Hụt Ngân Sách 2,200 Tỉ, 10 Năm

Obama: Sẽ Phủ Quyết Quy Định về Giảm Chi Tự Động

WASHINGTON - Họp báo hôm Thứ Tư, TT Obama tuyên bố ông sẽ phủ quyết bất kỳ nỗ lực nào của lập pháp nhằm thu hồi quy định về tự động giảm công chi, là hậu quả của thất bại của siêu ủy ban nhận sứ mạng đặt kế hoạch giảm chi và hạn chế thâm thủng ngân sách.

Trong buổi họp báo quy trách nhiệm đảng CH về tình trạng bế tắc, ông Obama nói rõ "Sẽ là không dễ để tránh đoạn đường này". Ông nhấn mạnh "Chúng ta cần duy trì áp lực để tìm kiếm thỏa hiệp, không bỏ áp lực".

Ông hưá sẽ hạn chế thâm thủng ngân sách ở mức ít nhất 2200 tỉ trong 10 năm, bằng cách này hay cách khác, trong đó gồm gần 1000 tỉ giảm chi đã thỏa thuận hồi Tháng 8. Lãnh đạo hành pháp lưu ý: Lập Pháp còn 1 năm để làm việc này.

Theo quy định, cắt giảm tự động sẽ chia đều giữa quốc phòng và các chương trình nội trị bắt đầu năm 2013.

Bộ trưởng quốc phòng Leon Panetta và các nhà lập pháp của 2 đảng đã cảnh báo về ảnh hưởng tai hại với quân đội.

Khoảng nửa giờ sau khi siêu ủy ban công nhận thất bại, TT Obama chỉ rõ phe CH là trở lực - ông nói "Vẫn còn nhiều vị dân cử CH từ chối nghe tiếng nói của lý lẽ và nhu cầu thỏa hiệp".

Các nghị sĩ John McCain và Lindsey Graham định soạn đề luật phòng ngừa các cắt giảm tai hại với Ngũ Giác Đài.

Ý kiến bạn đọc
24/11/201100:41:28
Khách
Điều quan trọng là đa số dân Mỹ có quan tâm đến các phát biểu của obama nữa không ? Đã ăn quả lừa hơn 3 năm rồi chả lẽ dân Mỹ cứ tiếp tục ... ngu mãi sao ? 85,000 đô la nợ mỗi 1 đầu người , dù gần xuống lỗ hay mới sinh ra !!! Điều tội ác là bao nhiêu tiền nợ mà người dân phải gánh chịu và sẽ phải trả lãi , lời 1 số tiền rất lớn chảy ngược lại vào túi obama , nó gọi là : 1 tỉ đô la tái tranh cử !!! mà nếu obama đã thật sự làm ích nước lợi nhà thì người dân sẽ tự nguyện bỏ phiếu , mắc gì obama phải cần có 1 tỉ đô la cho tái tranh cử ??? 1 số tiền kinh khũng , kỷ lục cho bất cứ cuộc tranh cử nào trước hay sau này ! Con, cháu, chắt chúng ta sẽ phải làm nô lệ để trả nợ cho obama !!! Chỉ có bọn tay chân hạ bộ của obama hưởng mùi " hoa lan , hoa huệ " thì cứ tiếp tục bưng bô , thổi kèn cho tay này vậy !
23/11/201110:36:20
Khách
Hai năm đầu O3hoa cậy thế ''Ỷ ĐA HIẾP THIỂU'' hung hăng ''mục hạ vô nhân'' coi đảng Cộng Hoà không có Lbs. nào cả. Giờ thì Cộng Hoà ''ăn miếng trả miếng'' !?.

O3hoa là mần gốc của chia rẽ trầm trọng !?

''Nhà nào chia rẽ, nhà ấy sẽ tan hoang !'' -Jesus Christ

''Hữu thế bất khả ỷ tận. ''

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.