Hôm nay,  

Hồ Cẩm Đào: Sẽ Giúp Csvn Gia Nhập Wto

7/19/200500:00:00(View: 5515)
Việt-Hoa Kết Thân Toàn Diện; Lãnh Thổ, Lãnh Hải Đã Thương Lượng
BEIJING -- Tình thân giữa Trung Quốc, Việt Nam sẽ nâng thêm một mức, lâu dài hơn, toàn diện hơn theo tin Xinhuanet từ Bắc Kinh và báo Nhân Dân từ Hà Nội.
Xinhuanet ghi rằng Hồ Cẩm Đào nói những vấn đề còn đọng lại của lịch sử như biên giới lãnh thổ, lãnh hải Vịnh Bắc Bộ đã được thương lượng xong, và Hồ nói, “Chúng tôi cảm ơn Việt Nam đã gắn bó với chính sách một Trung Quốc, và hỗ trợ chính nghĩa thống nhất Trung Quốc.”
Trong bản tin BBC hôm Thứ Hai ghi rằng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào hứa ủng hộ Việt Nam trong việc gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế WTO sau khi long trọng tiếp đoàn của Chủ tịch Trần Đức Lương tại Đại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào được trích thuật nói rằng, "Trung Quốc và Việt Nam nên tăng cường trao đổi kinh tế và thương mại, cũng như hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và kỹ thuật."
Nhân dịp này Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương đã chứng kiến lễ ký kết ba hiệp ước thị trường để hổ trợ cho đơn gia nhập WTO của Việt Nam, nhưng không bên nào công bố chi tiết.

Để vào WTO Việt Nam cũng cần sự ủng hộ của Hoa Kỳ, mà Tổng thống George Bush đã hứa khi gặp Thủ tướng Phan Văn Khải mới đây tại Washington.
Chủ tịch Trần Đức Lương viếng thăm Trung Quốc trong 5 ngày và sẽ đi thăm Thượng Hải, Quảng Châu, và Nam Ninh gần biên giới với Việt Nam.
Cùng đi với ông Lương có Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên, và hơn 70 đại diện các bộ và doanh nghiệp quan trọng khác.
Bản tin VOA ghi nhận thêm như sau:
“Nhật báo Nhân Dân số ấn hành ngày Chủ Nhật trích lời ông Lương tuyên bố rằng chuyến công du này nhằm củng cố niềm tin chung và bảo đảm một tình trạng phát triển bền vững và liên tục trong mối quan hệ giữa hai nước. Trung Quốc hiện là một trong những nước bạn hàng đầu của Việt Nam và công cuộc giao thương giữa hai nước năm ngoái đã đạt tới hơn 7 tỷ đôla.
Việt Nam và Trung Quốc vẫn duy trì những cuộc viếng thăm cấp cao giữa hai nước kể từ ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1991 tiếp theo sau một cuộc chiến tranh biên giới ngắn ngủi nhưng đẫm máu năm 1979.
Đây là chuyến viếng thăm Trung Quốc thứ nhì của ông Trần Đức Lương. Chuyến thứ nhất diễn ra năm 2000.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Để làm lễ kỷ niệm, xí nghiệp TimeRide đã nghĩ ra cách tổ chức cuộc lễ phải rất đặc biệt là chương trình hoạt náo ba chìu, với 600 tòa nhà và 2000 chiếc xe của Bá linh 1989, tức xe Trabant, được tái tạo.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Thưa quí độc giả, nói về Ngọc Xá Lợi và những điều linh thiêng huyền diệu ắt hẳn sẽ có người tin và người không tin, bởi vì nó thuộc về lãnh vực tâm linh huyền bí với những hiện tượng xảy ra ngoài kiến thức mà khoa học hiện tại đã chưa thể chứng minh.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương ngôi chùa nhiều kỷ lục thế giới: Todai-ji tức Đông Đại Tự, xây từ thế kỷ thứ 8 theo lệnh Nhật Hoàng để cầu nguyện đất nước bình an.
Cụ Phan Khôi sinh năm 1887, khi viết về Ông Bình Vôi (1956) và Ông Năm Chuột (1958), cụ đã ở tuổi 71 trước khi qua đời ở tuổi 72 (1959). Chúng tôi là kẻ hậu sinh viết bài này nhân kỷ niệm 60 năm giỗ cụ : Kỷ Hợi 1959—Kỷ Hợi 2019.
ASEAN 35: Trung Cộng thất bại, Hiệp định RCEP của TC bị xếp luôn. Dù TT Trump không có mặt, các nước vẫn chống TC, CSVN chống mạnh hơn.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.