Hôm nay,  

27 Dân Thượng Đi Phần Lan Từ Trại Tị Nạn Ở Cam Bốt

11/05/200500:00:00(Xem: 5162)
SAIGON -- 27 người Thượng ở Việt Nam chạy trốn qua Kampuchia sẽ được tái định cư tại Phần Lan, theo bản tin VOA như sau.
Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc hôm thứ ba cho hay 27 người Thượng ở Việt Nam chạy trốn qua Kampuchea sẽ được tái định cư tại Phần Lan trong tuần này.
Tưởng cũng cần nhắc lại rằng hồi tháng 4 năm ngoái, mấy trăm người thuộc các sắc tộc thiểu số ở tây nguyên đã bỏ trốn qua Kampuchea vì bị chính quyền địa phương đàn áp sau các cuộc biểu tình đòi đất đai và tự do tôn giáo.
Kể từ khi đạt được một thỏa thuận giữa Kampuchea, Việt Nam và Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc, cho phép hầu hết những người Thượng theo đạo Cơ Đốc được tái định cư ở một nước thứ ba, 83 người đã đi Hoa Kỳ, và 35 người đã trở về Việt Nam.

Một nữ viên chức của Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc cho hãng tin AFP hay rằng trong tình hình tỵ nạn hiện tại, đây là lần đầu tiên từ mấy năm nay những người tỵ nạn đến Phần Lan.
Viên chức này cho biết thêm rằng một số trong 653 người Thượng đang được đặt dưới sự chăm sóc của Cao Ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc tại Phnom Penh đang được cứu xét để đi tái định cư ở Canada.
Theo thỏa hiệp giữa ba bên hồi tháng giêng ký tại Hà Nội, những người Thượng này có quyền chọn đi tái định cư tại một nước thứ ba hoặc trở về Việt Nam, vì Kampuchea từ chối không cho họ ở lại vương quốc này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.