Hôm nay,  

Chấm Điểm Các Đại Học Mỹ: Được Mơ Ước Vào Học Nhất

5/8/200500:00:00(View: 5410)
Qua một cuộc thăm dò ý kiến vừa được thực hiện bao gồm ý kiến của 2,885 học sinh đang nộp đơn xin vào các trường đại học và 1,045 vị cha mẹ, đài CNN đã thu thập được một số kết quả như sau liên quan đến việc học đại học của các em:
10 trường đại học đứng đầu mà các em học sinh mơ ước được vào học:
1. Đại học New York
2. Đại học Harvard
3. Đại học Stanford
4. Đại học Yale
5. Đại học Princeton
6. Đại học Columbia
7. Đại học Duke
8. Đại học Cornell
9. Đại học Brown
10. Học viện kỹ thuật Massachusett
10 trường đại học đứng đầu mà cha mẹ của các em học sinh mơ ước con mình sẽ vào học:
1. Đại học Stanford
2. Đại học Harvard
3. Đại học Duke
4. Đại học Princeton
5. Đại học Yale

6. Học viện kỹ thuật Massachusetts
7. Đại học Columbia
8. Đại học Notre Dame
9. Đại học New York
Khi được hỏi làm thế nào để lựa chọn một trường đại học, các em học sinh đã trả lời như sau:
· 55%: trường đại học tốt toàn diện
· 24%: trường đại học tốt nhất cho ngành học đã chọn
· 13%: trường đại học có học phí vừa phải
· 8%: trường đại học có uy tín nhất về việc giáo dục
Khi được hỏi về mục đích đi học đại học, các em học sinh đã trả lời:
· 51%: thu thập kinh nghiệm về mọi mặt trong cuộc sống
· 27%: có được một sự giáo dục hoàn hảo trong một ngành nhất định
· 14%: có được một sự giáo dục hoàn hảo nói chung
· 8%: có được một việc làm với số lương khá hơn sau khi tốt nghiệp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
LONDON - 1 cư dân 23 tuổi từ North Ireland bị bắt ngày 22-11 có liên quan với 39 tử thi chở trong container.
MOSCOW - TT Putin hứa hoàn thiện hỏa tiễn nguyên tử được tin là trung tâm của vụ nổ động cơ ngày 8-8 gây thiệt mạng 5 kỹ sư và 2 công nhân.
GENEVA - Phúc trình Landmine Monitor 2019 của “chiến dịch quốc tế vận động cấm mìn - ICBL” xác nhận: tuy các nỗ lực ban hành luật cấm mìn chống người (landmine - địa lôi) thành công và tăng quỹ hỗ trợ nạn nhân, tổn thất nhân mạng vẫn là cao.
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.