Hôm nay,  

Csvn Gia Tăng Đàn Áp Giáo Hội Mennonite

3/1/200500:00:00(View: 5123)
Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo VN phổ biến, cho thấy Giáo Hội Tin Lành Mennonite lại bị trấn áp thêm một đợt mới.
Saigon 27 tháng 2,2005 - 8:00 tối
Trong lúc 19 thân hữu của Bà MS Nguyễn Hồng Quang tụ họp tại nhà Bà để cầu nguyện, khoảng 1 giờ đồng hồ thì CS địa phương đã đem một lực lượng công an hùng hậu (cả phường lẩn quận) đến bắt tất cả mọi người; cứ hai công an áp giải một tín hữu Tin Lành Mennonite ra xe và đưa về trụ sở công an.
Họ cách ly từng người một để thẩm cung. Công an cho biết sở dĩ có việc bắt bớ này vì họ đã ra lệnh Bà MS Nguyễn Hồng Quang không được để cho bạn bè và các tín đồ tụ tập cầu nguyện tại nhà.
Đây là một loại cai trị tùy tiện, chưa từng có một văn bản pháp lý nào ghi rõ người dân không được phép có bàn thờ tại gia đình mình và bạn bè không thể gặp thăm nhau và cầu nguyện chung.

Đã từ lâu, mặc dù nhà cầm quyền CS vẫn thường khó dễ đối với các giáo hội Tin Lành tư gia, nhưng vẫn chưa có một hành động bắt bớ tập thể nào cho những buổi cầu nguyện chung tại Saigon. Nay "nhờ ơn Đảng" Thủ Tướng Phan Văn Khải đã tung ra khắp thế giới một chỉ thị nới rộng tự do cho các giáo phái Tin Lành tư gia. Màn trình diễn này chỉ cốt qua mặt Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để thgoát màn CPC; vì "ngài thủ tướng" đã có công phổ biến "chỉ thị" trên toàn thế giới nhưng lại ra lệnh thuộc cấp không được áp dụng những "điều thủ tướng nói" tại VN.
Như thường lệ chúng tôi sẽ đưa bản tin này đến Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao để mọi người được hiểu thêm về cách nói và làm của chính quyền CSVN.
Kính báo
Ngô Thị Hiền

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.