Hôm nay,  

Mỹ Hứa: Quan Hệ Với Csvn ‘triển Vọng Rất Sáng Sủa...’

1/7/200500:00:00(View: 4986)
SAIGON -- Có phải Mỹ sắp trừng phạt kinh tế VN vì lý do đàn áp tôn giáo" Hay Mỹ đang âm mưu một cuộc diễn biến hòa bình mới để xóa sổ chế độ CSVN"
“Triển vọng quan hệ Việt - Mỹ rất sáng sủa,” đó là tựa đề một bản tin trên tờ Tuổi Trẻ hôm 7-1. Bản tin được trích lại như dưới đây:
Trả lời phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ, Chuyên viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ Keith Luse cho biết vừa kết thúc ba ngày làm việc tại VN hôm 5-1.
“* Thưa ông, chuyến đi tới VN lần này của ông nhằm mục đích gì"
- Keith Luse: Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của thượng viện Dick Lugar đang xây dựng chương trình nghị sự cho khóa họp hai năm tới của Nghị viện Hoa Kỳ. Ông ấy đã yêu cầu tôi tới VN để trao đổi với các quan chức VN về hàng loạt vấn đề của mối quan hệ Việt - Mỹ. Đang có sự quan tâm tới VN ở nước Mỹ.
Trong hai ngày 3 và 4-1 tôi đã gặp gỡ một vài quan chức Bộ Ngoại giao, Văn phòng Quốc hội. Chúng tôi đã đề cập tới quan hệ thương mại, vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo, POW/MIA và cả vấn đề thời sự là sự hỗ trợ của Mỹ đối với các nước chịu ảnh hưởng của sóng thần và động đất vừa qua ở châu Á. Tôi cũng có dịp trao đổi với phía VN về các cách thức mới và việc xây dựng một cầu nối mới trong hợp tác giữa hai nước
* Quan điểm của phía VN đối với những vấn đề này được thể hiện như thế nào"
- Có thể nói tất cả cuộc trao đổi diễn ra trong tinh thần cởi mở, chân thành và tích cực. Về vấn đề gia nhập WTO, VN cho thấy sự nhận thức rõ rệt về một vài điểm mấu chốt mà VN phải thực hiện để có thể gia nhập WTO.
Các quan chức VN cũng đã cập nhật cho tôi những tiến bộ đạt được trong các vấn đề liên quan tới nhân quyền và tự do tôn giáo. Chúng tôi đánh giá cao những tiến bộ đã có và trông đợi VN tiếp tục tập trung vào vấn đề này.
* Việc Bộ Ngoại giao Mỹ năm ngoái đưa VN vào danh sách “các nước cần quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo có được thảo luận"

- Theo tôi được biết, hiện đang có các cuộc trao đổi rất thực chất giữa các quan chức VN và quan chức Mỹ về vấn đề đặc biệt này. Do vậy, tôi không đưa ra những bình luận khi các cuộc trao đổi trực tiếp giữa Hà Nội và Washington đang diễn ra. Cá nhân tôi cho rằng VN nhận biết được mối quan tâm của phía Mỹ và đang chú tâm giải quyết mối quan tâm này.
* Ông nghĩ gì về triển vọng quan hệ Việt - Mỹ"
- Tôi tin rằng triển vọng lâu dài của quan hệ Việt - Mỹ rất sáng sủa. Cùng với việc phát triển quan hệ, luôn luôn có những vấn đề cần tranh luận, thảo luận và giải quyết giữa hai chính phủ. Thế nhưng dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh chính là sự ràng buộc chặt chẽ và các cuộc thảo luận mạnh mẽ.
* Đây là lần đầu tiên ông đến VN. Ấn tượng của ông như thế nào"
- Những ngày ở Hà Nội đã khẳng định điều tôi từng bình luận. VN đang thay đổi nhanh chóng, tăng trưởng và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho người dân hơn. Chính phủ cũng đang gia tăng sự quan tâm đối với việc đáp ứng các nhu cầu của người dân.
Ví dụ tôi đã đi thăm Trường dạy trẻ em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu và Trại trẻ mồ côi Berla ở Hà Nội. Tôi nhận thấy Chính phủ đang dành sự chăm sóc rất đáng khích lệ cho những người dân có nhu cầu được quan tâm đặc biệt.
* Xin cảm ơn ông.”
Nếu lược bỏ các ngôn ngữ tuyên truyền phải có của tờ Tuổi Trẻ, bản tin cho thấy rằng Mỹ-VN vẫn đang trao đổi trên nhiều vấn đề, kể cả “mậu dịch, nhân quyền, tự do tôn giáo, POW/MIA...” Những cuộc trao đổi này được Mỹ gọi là “rất thực chất... chú tâm...”
Trong khi Mỹ không có lời hù dọa nào như khi nói với các nước như Cuba, Miến Điện, Sudan... thì nơi đây, phía Mỹ vẫn dịu giọng hứa hẹn, trấn an Hà Nội “rằng triển vọng lâu dài của quan hệ Việt - Mỹ rất sáng sủa...” Nhưng hiển nhiên là Thượng Viện Mỹ đã lên kế hoạch 2 năm nói chuyện với CSVN...
Mới hôm thứ tư, Đại Sứ Mỹ Marine đã ghé thăm HT Quảng Độ, bàn nhiều chuyện, nhưng nội dung còn giữ kín. Hòa Thượng là vị lãnh đạo cao thứ nhì của 1 giáo hội Phật Giáo đang bị cấm hoạt động, và bản thân thầy vẫn đang bị quản chế ở Thanh Minh Thiền Viện, Phú Nhuận.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.