Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Sẽ Ra Báo Ở Hải Ngoại, Ở ‘các Nước Đông Người Việt’

28/06/200400:00:00(Xem: 3989)
SAIGON -- "Cần có tập đoàn báo chí mạnh," đó là nhan đề một bản tin tiết lộ kế hoạch nhà nước sẽ ra hải ngoại để xuất bản báo chí Việt ngữ tại các nơi đông Việt kiều.
Bản tin nhà nước viết có đoạn như sau:
“(VietNamNet) - "Phải tính đến chuyện lập tờ báo riêng, hoặc văn phòng đại diện ở các quốc gia có đông người Việt sinh sống", ông Trần Ngọc Châu, Phó Tổng Biên tập Saigon Times Group phát biểu trong buổi Hội thảo về Tình hình phát triển, quản lý thông tin đại chúng và xuất bản trên địa bàn TP.SG vào ngày 24/6.
Phải tính đến việc lập tờ báo riêng cho người Việt ở nước ngoài
Đây là chuyên đề đầu tiên trong số 4 chuyên đề bao gồm Cải cách hành chính, Chuyển dịch cơ cấu thành phần kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn thành phố và Phát triển, quản lý thông tin đại chúng và xuất bản do Thành uỷ TP.SG tổ chức thu thập ý kiến trình Hội đồng lý luận Trung ương.”

Sau khi ghi lời ông Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Thành uỷ TP.SG, thuyết giảng dài dòng về lập trường phương hướng, bản tin nhà nước VietNamNet ghi thêm:
“Đồng tình với ý kiến của ông Biên, ông Trần Ngọc Châu, Phó tổng biên tập Sai Gon Times Group bổ sung: Chúng ta chấp nhận luật chơi của kinh tế quốc tế, phấn đấu vào WTO, báo chí cũng cần phải quán triệt tinh thần này để "rèn" tính chiến đấu. "Tôi đề nghị báo chí chúng ta không nên dừng ở việc phát hành ra nước ngoài, mà phải tính đến phương án lập tờ báo riêng hoặc văn phòng đại diện tại những nơi có đông đảo đồng bào ta sinh sống", ông Châu nói.”
Điều cần ghi nhận thêm về khuynh hướng đưa báo đảng ra hải ngoại, nhà nước không quan tâm gì tới chiều ngược lại, nghĩa là chỉ muốn giao lưu 1 chiều: báo chí hải ngoại thì không cách nào vào nước được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.