Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/06/200100:00:00(Xem: 4741)
CÔNG AN SÀI GÒN ĐÒI TỰ TRỊ, BỊ TRUNG ƯƠNG CHỈ TRÍCH
Nhật báo Anh ngữ Saigon Times hôm Thứ Tư cho hay là dự thảo nhằm gia tăng quyền lực toàn diện cho thành phố Sài Gòn đã gặp sự chống đối của chánh quyền trung ương ở Hà Nội. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an đã lớn tiếng chống lại đề nghị của Sài Gòn yêu cầu được tuyển dụng lực lượng cảnh sát riêng.

PHI CƠ THÁI HẠ KHẨN TẠI ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG - Một phản lực cơ thương mại Boeing 777 của Thái Lan, chở 307 hành khách, phi hành đoàn 17 người, đã đáp khẩn cấp xuống phi trường Đà Nẵng, miền Trung VN, vào lúc 12 giờ 15 phút trưa Thứ 3.
Phi cơ và hành khách đều bình yên. Đây là lần đầu tiên phi cơ Thái Lan xin đáp khẩn cấp tại Đà Nẵng, vì ống dẫn nhiên liệu bị xì. Theo báo Lao Động, chuyến bay kể trên đang trên đường bay từ Taipei về Bangkok. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được 1 chuyến bay của Thai Airways chở về nước chiều Thứ 3.

ĐƯỜNG THIẾU HỤT, PHẢI NHẬP CẢNG
HÀ NỘI - VN thiếu đường, Bộ Thương Mại đã cho phép nhập cảng 60 ngàn tấn đường thô và đường thành phẩm để đáp ứng sự thiếu hụt so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Theo phúc trình của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn CSVN, vụ miá 2000-2001 thấp hơn năm ngoái 100 ngàn tấn, hậu quả của sự thua lỗ của nhà nông trong vụ 1999-2000. Ngoài ra, đường nội địa bị thất thoát qua các hoạt động ở biên giới Việt Hoa hàng ngày từ 10 tấn đến 20 tấn. Đường thô, đa số nhập cảng từ Thái Lan, giá 240 đến 260 MK/tấn, giá đường trắng ngoài thị trường hiện nay là 7000 đồng/kílô.

GẶP XÁC TÀU CHÌM THỜI KHANG HY
PHAN THIẾT - Ngư phủ huyện Tuy Phong vừa khám phá xác tàu chìm với toàn bộ hàng hoá tại vùng biển tỉnh Bình Thuận. Chiếc tàu cổ dài 20 mét, rộng 5 mét, chìm ở độ sâu 40 mét, được ngư thuyền của ông Huỳnh Công Duy phát giác với những đồ gồm thời Khang Hy của Trung Hoa, tất cả còn tốt. Khoảng 12 ngư thuyền âm thầm vớt các cổ vật để bán, và bị lộ hồi trung tuần Tháng 5. Theo tin Thời Báo Kinh Tế, lực lượng Biên Phòng CS đã tịch thu 800 món, khu vực tàu chìm được giao cho Công Ty Trục Vớt Tàu Biển tiếp tục khai thác.

THÊM 1 HÃNG QUỐC TẾ VÀO TÌM DẦU VN
HÀ NỘI - Công ty Delek Energy Systems, trụ sở Israel, hợp tác với công ty dầu Samedan VN, do Samedan Hoa Kỳ làm chủ, đã bắùt đầu khoan tìm dầu và hơi đốt tại thềm lục địa VN. Thoả thuận hợp tác đã được Delek công bố hồi trung tuần Tháng Tư. Theo báo Jerusalem Post, Delek chịu 4 triệu 600 ngàn MK trong chi phí tìm kiếm, đợt đầu kéo dài 2 tháng, tổng kinh phí 9 triệu 800 ngàn MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.