Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

05/03/200300:00:00(Xem: 5721)
Cũng Nói “Chuyện Hươu” với Con Hươu

Caœm khái sau khi đọc lại bài “Chuyện Hươu” cuœa Con Hươu đăng trong giai phẩm Xuân Quý Mùi 2003 nói đến “vụ việc” con hươu hầu chuyện với đại tướng Cao Lỗ về... “ý đồ” cuœa một vài tờ báo tại cái xứ Úc thòi lòi này.

Em nghe chừng cũng caœ tuần nay
Mấy tụi Vi Xi nó vỗ tay,
Tính thươœng ông kia bằng tươœng lục,
Toan trao bác nọ cái mề đay.
Khen ngài chuœ báo này vừa gioœi,
Bốc chú thầy cò nọ cũng hay.
Đã biết chơi trò chơi lấp lưœng...
Vàng thau lẫn lộn vậy là tài!"
“Phe” Chơi Không “Phe”

“Phe” chơi kiểu đó quaœ không “phe”,
Muốn đuổi ai là cứ đuổi he"
Hết lấy “quyền uy” ra dọa nạt,
Liền mang “chức vụ” để răn đe.
Chia vây, chia cánh, không nên đấy,
Kết đaœng kết bè, chẳng được nghe!
Nói thiệt, em mà hay bận nữa,
Là em quyết chẳng để yên nhe!

Hoœi “Ông Chú Phỉnh” Liên Bang

TVTS số 881, ngày 12.2.03, trang 32 có baœn tin: “Mỗi gia đình ơœ Úc sẽ phaœi tốn đến 1500 đồng để trang bị đầy đuœ theo đúng lời khuyến cáo cuœa chính phuœ liên bang được ghi trên tập hướng dẫn về (cách) chống khuœng bố... những vật dụng trang bị để “chống khuœng bố” bao gồm đến caœ trên 20 món như vaœi dầu, lò nấu ăn, thuốc men, bát đĩa v.v...và...v.v. Đứa Nam Man tươœng gì quan trọng! Mua sắm như vậy cũng gọi là... “chống khuœng bố” sao"

Tuần này lại phaœi tốn khơi khơi,
“Chí ít” là ngàn rươœi, chẳng chơi!
Thuœ sẵn đồ ăn thì cái chắc,
Mua thêm thức uống cũng đành thôi.
Ừa, còn bát đĩa, mền len nữa,
Ậy, có thuốc men, vaœi nhựa rồi.
“Chống khuœng bố” vầy đâu phaœi “chống”,
Sao không “oánh” nó trận tơi bời...

Để Khen Ngợi Tổng Thống Bush

Nhân đọc bài “Một tuần lễ với ba diễn biến, tổng thống Bush: ván cờ đã xong”... cuœa bác Hương Bình đăng trong TVTS số 881 ngày 12.02.03

Cái ván cờ ông sắp đã xong,


Đường công, đường thuœ rất hạnh thông.
Em coi, em quaœ là ưng ý,
Tớ thấy, tớ thêm khá vững lòng.
“Pháo, mã” dàn vầy thì rất đúng,
“Quân, xa” án thế tạm như xong.
Em còn mấy cuốn binh thư nữa,(*)
Nếu muốn, em xin gưœi tặng ông.

(*) Như: Tôn Ngô binh pháp, Đông Châu Liệt Quốc, Bình Ngô Sách v.v. và v.v.

Niềm hy vọng gưœi chị Ái Thơ

Cảm khái sau khi đọc “Bức tâm thư” của chị Ái Thơ QLD đăng trên mục Diễn Đàn Bạn Đọc SGT số 297 ngày 20-2-03. Trong thư của chị có đoạn: “Ở đây là một xứ tự do dân chủ, nhưng tôi chỉ là một người dân, chữ nghĩa thì lại ít, biết làm gì hơn, chỉ còn cách cố gắng vắt nặn ít dòng chữ mộc mạc, chân thật để nói lên một chút tâm tư của chính mình mong được các giới chức trong BCH/CĐNVTD /NSW và những người liên hệ có thể đoái hoài đến những "tâm tư vụn vặt này" mà giúp đồng hương chúng tôi tẩy rửa những vết bẩn của cộng đồng một cách minh bạch hầu có thể giúp chúng tôi và con cháu sau này giữ vững được niềm tin nơi chính nghĩa để tiếp tay cho các mặt trận đấu tranh dân chủ được dễ dàng tiến bước cho đến khi đạt được ý nguyện của toàn dân. Bằng ngược lại, nếu không có sự can thiệp và tẩy uế kịp thời, tôi e rằng nó sẽ trở thành tiền lệ cho các chiêu bài văn hóa vận khác sẽ ngang nhiên và ngạo nghễ trong Cộng đồng tỵ nạn hải ngoại, như thế không lâu "dòng sông tỵ nạn" sẽ bị nhuộm đỏ và chính nghĩa tỵ nạn CS sẽ tiêu tan.” Cảm động trước tấm lòng của chị, đứa Nam Man mần bài thơ này tặng chị...

Đọc cái “tâm thư vụn vặt này”,
Mà em mất nguœ caœ tuần nay.
Nưœa thương cho lũ chuyên cầu cạnh,
Phần giận những tên khéo múa may.
Khiến caœ “dòng sông”... thêm ngập ngụa,
Làm cho “chính nghĩa”... phaœi lung lay.
Nhưng mà chị cũng nên hy vọng
Caœ cộng đồng mình sẽ thẳng tay...

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.