Hôm nay,  

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố Dân Gốc Á Ra Tranh Ghế, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

03/12/201918:16:00(Xem: 7509)

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố 2 Đối Thủ Tranh Cử Vì Là Dân Gốc Á, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

 
blank

DB tiểu bang Rick Miller (Wikipedia)
  

HOUSTON, Texas --- Dân biểu tiểu bang Rick Miller cho biết sẽ hủy bỏ việc tái ứng cử sau khi nói rằng các đối thủ ra tranh ghế của ông chỉ vì họ là người gốc Á châu.
 

DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
 

DB Miller trong bản văn gửi cho báo The Texas Tribune nói rằng ông sẽ thôi tái ứng cử sau khi ông gây sóng gió vì nói rằng các đối thủ sơ bộ của ông ra chỉ vì họ là gốc Á: "Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo Houston Chronicle, tôi có nói một số lời nhạy cảm và không thể thứ lỗi."
 

Ông nói rằng cách dùng lời sơ xuất đó không phải từ trái tim hay cá tính của ông.
 

Ông viết, "Tôi không muốn trở thành một đề tài chệch hướng cho đảng của tôi [Cộng Hòa] hay cho cử tri trong địa hạt, do vậy tôi quyết định không tái ứng cử."
 

Trong cuộc phỏng vấn với báo Houston Chronicle, Dân biểu Miller nói rằng 2 đối thủ Cộng Hòa của ông --- Jacey Jetton (Cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa thị trấn Fort Bend), và Leonard Chan (phân tích gia trong Ty Cứu Hỏa Houston) --- ra tranh ghế của ông nhiều phần vì họ gốc Á trong một địa hạt đông dân gốc Á.
 

Ghi nhận, nơi này cũng đông người gốc Việt. Được biết, Jacey Jetton là người Mỹ gốc Đại Hàn.
 

Cả Jacey Jetton và Leonard Chan đều sinh tại Texas.
 

Anthony Nguyen, Chủ tịch tổ chức Texas Asian Republican Assembly, nói rằng nhận định của Miller có thể làm hại cho Đảng Cộng Hòa vì các ứng cử viên Dân Chủ có thể dùng ngôn ngữ đó để tấn công.
 

Abhi Rahman, phát ngôn nhân Đảng Dân Chủ Texas, nói: "Cộng Hòa Texas một lần nữa lộ nguyên màu sắc thực của họ."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.