Hôm nay,  

TC Âm Mưu Xâm Nhập Hàng Ngũ Dân Cử Úc

11/26/201900:00:00(View: 2785)

CANBERRA  -   Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.

Cơ sở truyền thông Nine đưa tin trước tiên về tình nghi gián điệp tiếp cận 1 ứng viên gốc Hoa. Người đàn ông 32 tuổi này đã chết vì lý do chưa được biết. Cơ quan tình báo quốc nội Australia đang điều tra.

Beijing phủ nhận tin gài nội tuyến. Chương trình 60 Minies của Nine hôm chủ nhật cho hay : tình nghi gián điệp Trung Cộng tiếp xúc 1 đại lý bán xe hơi sang trọng được biết với tên Nick Zhao trước tổng tuyển cử Tháng 5, gợi ý giúp quỹ tranh cử bằng 1 triệu đô-la Úc. Ông Zhao đã báo tin cho thẩm quyền an ninh – ông được tìm thấy đã chết hồi Tháng 3-2019. Cảnh sát chưa thể tìm biết nguyên nhân tử vong.

Trong 1 vụ khác, cơ sở truyền thông Nine đưa tin về 1 gián điệp xin tị nạn với chính quyền Canberra. Wang William Liqiang đã cung cấp thông tin về các hoạt động của y từ Hong Kong, Taiwan đến Australia.

Trong chương trình 60 Minutes của Nine, Wang nhận có biết 5, 6 gián điệp Trung Cộng được giao nhiệm vụ gây ảnh hưởng chính trị tại Australia. Tại QH bản xứ, dân biểu Andrew Hastie là chủ tịch ủy ban an ninh tình báo cho hay “đã nhận biết các tố giác ấy từ nhiều tháng”.

BBC tường thuật : từ mấy tháng qua, tân dân biểu gốc Hoa Gladys Liu bị chất vấn về các liên lạc giữa bà với các nhóm trụ sở Beijing do truyền thông Australia tiết lộ. Bà này phản bác. Và Thủ Tướng Morrison đã xác nhận bà là nạn nhân của tin đồn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.