Hôm nay,  

Hoa-việt Kết Thân Mậu Dịch, Đảng Csvn Cảm Ơn

6/11/200100:00:00(View: 4729)
THƯỢNG HẢI (KL) – Tin của báo Nhân Dân phát hành tại Trung quốc.

Trung quốc nhất chí cùng với Việt Nam đẩy mạnh tình hữu nghị song phương và hợp tác hoàn toàn với Việt Nam trong thế kỷ mới, theo như lời của nữ nghị viên Wu Yi đã tuyên bố ngày thứ sáu tại Yantai thuộc tỉnh Sơn Đông.

Wu đã lớn tiếng ra lời công bố này trong lúc gặp mặt Vũ Khoan, bộ trưởng thương mại của Việt Nam, người đã tới đô thị duyên hải phía đông của tỉnh Sơn Đông sau khi tham dự hai ngày hội nghị hợp tác kinh tế APEC dành riêng cho các bộ trưởng thương mại của các quốc gia Á châu Thái Bình Dương. Sau đó bộ trưởng này tham dự hội nghị thứ hai về đầu tư của APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation) được dự trù vào ngày thứ bẩy.

Trung quốc và Việt Nam là hai lân bang vốn có tình hữu nghị từ trước tới nay như môi hở răng bị lạnh và đã từng dạy nhau bài học để cho trên 200 ngàn dân vô tội đi theo bác Hồ và bác Mao về thế giới bên kia.

Theo lời của nữ nghị viên họ Wu, Việt Nam và Trung quốc là hai quốc gia theo xã hội chủ nghĩa có đảng cộng sản cầm đầu, có chung các mục đích và các hoài bão. Bà Wu đã ve vãn bộ trưởng thương mại Việt Nam: “Trung quốc nhất chí làm việc với Việt Nam để cụ thể hóa các mục đích và các công tác đã đề ra theo như Trung quốc và Việt Nam đã công bố chung.”

Mậu dịch Việt-Trung theo quá trình trong những năm gần đây đã tăng trưởng rất mau. Khối luợng mậu dịch hai chiều đã đạt được 2,466 tỷ Mỹ kim hồi năm ngoái. Một thành tích khá cao. Con số đó đã vượt hơn 2 tỷ Mỹ kim trên mục tiêu mà hai chính quyền đã đưa ra. Con số đưa ra này chưa kể những con số hàng lậu đã vượt ngang ranh giới của hai quốc gia này trong những năm gần đây.

“Sự hợp tác kinh tế đã có hiệu quả đáng kể,” theo như lời của nữ nghị viên, bà nhấn mạnh sự hợp tác kinh tế và thương mại vẫn còn có nhiều tiềm năng lớn. Nữ nghị viên tin rằng sự hợp tác như thế sẽ thực sư duy trì đều đặn cùng việc cho tăng trưởng thiệt mau trong thế kỷ nới.

Vũ Khoan đã xin chuyển lời biết ơn của các nhà cầm đầu Việt Nam đối với Trung quốc và ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung quốc đối với Việt Nam. Bộ trưởng đã cho biết, Việt Nam đã được hài lòng về thành tích có khối lượng mậu dịch cao trong năm 2000, Việt Nam hiện nay đang hy vọng việc mậu dịch song phương sẽ được tăng gấp đôi trong năm năm tới.

Việt Nam đang có ý thăng tiến việc hợp tác xa hơn nữa với Trung quốc dựa trên khuôn khổ của tổ chức ASEAN và APEC, theo như ông Khoan đã tuyên bố.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.