Hôm nay,  

Hoa-việt Kết Thân Mậu Dịch, Đảng Csvn Cảm Ơn

11/06/200100:00:00(Xem: 4622)
THƯỢNG HẢI (KL) – Tin của báo Nhân Dân phát hành tại Trung quốc.

Trung quốc nhất chí cùng với Việt Nam đẩy mạnh tình hữu nghị song phương và hợp tác hoàn toàn với Việt Nam trong thế kỷ mới, theo như lời của nữ nghị viên Wu Yi đã tuyên bố ngày thứ sáu tại Yantai thuộc tỉnh Sơn Đông.

Wu đã lớn tiếng ra lời công bố này trong lúc gặp mặt Vũ Khoan, bộ trưởng thương mại của Việt Nam, người đã tới đô thị duyên hải phía đông của tỉnh Sơn Đông sau khi tham dự hai ngày hội nghị hợp tác kinh tế APEC dành riêng cho các bộ trưởng thương mại của các quốc gia Á châu Thái Bình Dương. Sau đó bộ trưởng này tham dự hội nghị thứ hai về đầu tư của APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation) được dự trù vào ngày thứ bẩy.

Trung quốc và Việt Nam là hai lân bang vốn có tình hữu nghị từ trước tới nay như môi hở răng bị lạnh và đã từng dạy nhau bài học để cho trên 200 ngàn dân vô tội đi theo bác Hồ và bác Mao về thế giới bên kia.

Theo lời của nữ nghị viên họ Wu, Việt Nam và Trung quốc là hai quốc gia theo xã hội chủ nghĩa có đảng cộng sản cầm đầu, có chung các mục đích và các hoài bão. Bà Wu đã ve vãn bộ trưởng thương mại Việt Nam: “Trung quốc nhất chí làm việc với Việt Nam để cụ thể hóa các mục đích và các công tác đã đề ra theo như Trung quốc và Việt Nam đã công bố chung.”

Mậu dịch Việt-Trung theo quá trình trong những năm gần đây đã tăng trưởng rất mau. Khối luợng mậu dịch hai chiều đã đạt được 2,466 tỷ Mỹ kim hồi năm ngoái. Một thành tích khá cao. Con số đó đã vượt hơn 2 tỷ Mỹ kim trên mục tiêu mà hai chính quyền đã đưa ra. Con số đưa ra này chưa kể những con số hàng lậu đã vượt ngang ranh giới của hai quốc gia này trong những năm gần đây.

“Sự hợp tác kinh tế đã có hiệu quả đáng kể,” theo như lời của nữ nghị viên, bà nhấn mạnh sự hợp tác kinh tế và thương mại vẫn còn có nhiều tiềm năng lớn. Nữ nghị viên tin rằng sự hợp tác như thế sẽ thực sư duy trì đều đặn cùng việc cho tăng trưởng thiệt mau trong thế kỷ nới.

Vũ Khoan đã xin chuyển lời biết ơn của các nhà cầm đầu Việt Nam đối với Trung quốc và ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung quốc đối với Việt Nam. Bộ trưởng đã cho biết, Việt Nam đã được hài lòng về thành tích có khối lượng mậu dịch cao trong năm 2000, Việt Nam hiện nay đang hy vọng việc mậu dịch song phương sẽ được tăng gấp đôi trong năm năm tới.

Việt Nam đang có ý thăng tiến việc hợp tác xa hơn nữa với Trung quốc dựa trên khuôn khổ của tổ chức ASEAN và APEC, theo như ông Khoan đã tuyên bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.