Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Sẽ Giúp Bạn Tham Khảo Dễ Dàng

22/09/199900:00:00(Xem: 4692)
`SANTA ANA (VB) — Bạn đang sửa soạn bài diễn thuyết trước một hội nghị nhân quyền tuần sau về đề tài “CSVN tăng cường đàn áp tôn giáo trong 2 tháng qua,” và bối rối không biết tìm tài liệu đâu cho kịp" Bạn sắp trình bày trước một hội cựu quân nhân về chiến công của Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH, và chưa có đủ tài liệu" Vietbao Online sẽ giúp bạn tìm đủ tin và bài cần thiết chỉ trong vài phút đồng hồ.
Vietbao Online vừa đưa thêm một program lên trang Web http://www.vietbao.com để giúp bạn dễ dàng truy tìm các bài và tin đã đăng tải.
Độc giả có thể dùng chương trình này bằng hai cách: hoặc là click vào logo kính lúp nơi góc tận cùng trên cao, góc trái; hoặc là click vào chữ Search trên hàng thứ nhì của menu, gần mép bên phải.
Chức năng Search này sẽ giúp bạn tìm các bài hoặc tin có những chữ hoặc nhóm chữ đặc biệt nào trong đó. Và sẽ giúp tìm với cả hai cách đánh dấu chữ Việt khác nhau, dấu VNI hoặc dấu VIQR.
Thí dụ: muốn tìm tin về Hòa Thượng Quảng Độ. Nếu trong máy có bộ dấu VNI, bạn nên sử dụng cách đánh dấu VNI, và biết rằng chỉ cần tìm nhóm chữ “Quảng Độ” là đủ, bởi vì có thể bản tin khi thì viết “Hòa Thượng Quảng Độ” với khi thì viết “HT Quảng Độ.”
Độc giả click vào ô “Exact phrase” rồi đánh máy theo dấu VNI nhóm chữ “Quảng Độ” vào ô kế bên “Search for”; mắt sẽ thấy chữ hiện trong ô không đúng như ý, nhưng hãy yên tâm, chương trình sẽ tự động đổi các dấu ra cho đúng để tìm.
Sau khi click vào nút “Search”, chương trình sẽ liệt kê các tin và bài có nhóm chữ “Quảng Độ.”
Nếu bạn không có dấu VNI, có thể dùng cách đánh dấu VIQR để tìm. Lúc đó, hãy click vào ô “VIQR” và đánh máy tên Thầy Quảng Độ như sau: “Qua"ng DDo^.” Và click vào nút “Search.”
Thí dụ khác: Trường hợp bạn muốn tìm các tin và bài liên hệ tới Clinton hay Albright, bạn hãy click vào ô “Any Words” rồi đánh máy vào ô “Search For” các chữ “Clinton Albright” (không cần ngoặc kép); xong click nút Search, bạn sẽ có danh sách các tin, bài có các chữ Clinton hoặc Albright.
Với chức năng Search, Vietbao Online đã thành một thư viện cho bạn dễ dàng tham khảo.
Chương trình Search giúp bạn tìm tất cả các tin và bài đã đăng, ước lượng hơn 5,000 trang tin và bài, tuy nhiên sẽ không tìm các bài viết trong phần Tham Khảo Đặc Biệt.

Vietbao Online hiện nay là nhật báo Việt Ngữ hải ngoại trên Internet duy nhất được cập nhật hóa tin mỗi ngày, và có thể là mỗi vài giờ trong những ngày có tin đặc biệt. Vietbao là trang Web về tin tức nhanh chóng, phong phú và chính xác, được nhiều cơ quan truyền thông khác ở hải ngoại lấy đây làm tham khảo. Đặc biệt, tất cả những tin quan trọng về quê nhà, như về cuộc đấu tranh dân chủ của Hòa Thượng Quảng Độ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế... trong thời gian qua đã được lập tức đưa lên trang Web, không cần chờ tới giờ thường lệ cập nhật.
Độc giả vào http://www.vietbao.com cũng có thể đọc tiểu thuyết “Đường Tự Do” và các truyện ngắn của nhà văn Nhã Ca, hay bài viết của Nguyễn Khắc Nhân về 50 năm làm báo của nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, hay bài về Trà Đạo của Phan Quốc Sơn, cùng với tiểu thuyết “Anh Hùng Bình Mông” của Trần Đại Sỹ, và “Quận Chúa Tân Nguyệt” của Quỳnh Dao.
Chỉ trong vài ngày tới (có thể là ngày mai), Vietbao Online sẽ đăng cuốn “Đạo Lý Cho Thiên Niên Kỷ Mới” của Đức Đạt Lai Lạt Ma, bản Linh Thụy dịch, do nhà Văn Nghệ xuất bản (bản quyền của Linh Thụy). Đây là tác phẩm quan trọng không những cho các Phật Tử, mà còn cho những người quan tâm về vận mệnh của xã hội tương lai.
Và cũng vài ngày tới, tập biên khảo “Vài Chú Giải Về Thiền Đốn Ngộ” của cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải sẽ lên trang Web này sau khi được sửa chữa, bổ túc so với ấn bản in năm 1990; và tác giả sẽ không giữ tác quyền, nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng, phổ biến, mà không cần hội ý trước.
Phần “Tìm Bạn” của Vietbao Online cũng được tham dự mạnh mẽ thời gian qua, hiện thời số thứ tự ID đã lên hơn 1500, nghĩa là khi trừ các trùng lặp vẫn có khoảng 1,200 người tìm bạn, trong đó có khoảng gần 100 người từ quốc nội. Lưu lượng email chuyển qua lại giữa những người tìm bạn hiện nay ít thì là 200 emails/ngày và nhiều thì là hơn 300 emails/ngày. Nghĩa là Vietbao Online rất mực bận rộn trong việc giúp độc giả tìm bạn.
Vietbao Online cũng mời gọi bạn đăng quảng cáo và bảo trợ để làm mạnh thêm một tiếng nói trung thực trong giới truyền thông. Và chỉ có quảng cáo trên Vietbao Online mới được hàng chục ngàn bạn đọc từ gần 40 quốc gia khác nhau đọc thấy, mà giá lại rẻ kinh khủng: 1 đô la cho một trang Web, diện tích chứa tương đương 1 trang báo giấy khổ lớn, nghĩa là phá giá 300% so với báo giấy.
Cần quảng cáo xin liên lạc: quangcao@vietbao.com, hoặc gọi (714) 390-5204. Còn một cách khác để hỗ trợ Vietbao Online: hãy mời các thân hữu của bạn vào đọc hàng ngày, để tăng lưu lượng người đọc, và tòa soạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục, tìm thêm các cơ sở bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,