Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...

22/06/201900:00:00(Xem: 551)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...
Trong tiệm…

Cô Lan bước vô tiệm, vui vẻ vừa cười vừa nói liền:

-Bữa nay vô làm tóc, móng tay, móng chân và dưỡng da luôn, tôi muốn đẹp “toàn tập” ha ha ha...

Tánh cô xởi lởi dễ dãi nên thợ trong tiệm ai cũng thích. Cô hay tới bất tử không hẹn trước cho nên cô nói “Hễ bữa nào dòm vô kiếng thấy mình    xấu hoắc, vừa hưởn vừa có hứng thì tới tiệm liền. Ai làm cũng được” và thợ nào chưa có khách hẹn thì tranh nhau dành làm cho cô. Mà hễ cô ngồi xuống rồi là ôi thôi cô kể đủ thứ, nói chuyện có duyên nên cả tiệm ngóng nghe.

Chị Ngà nói:

-Dĩ nhiên là đẹp từ đầu xuống tới gót chân rồi, cho đáng công cô tới đây.  Ai cũng bận vậy để tui làm cho cô nha. Làm da mặt trước. Thu làm móng tay cho cô đi Thu.

Thu dạ, soạn đồ nghề ra. Ngâm chân trước.

Cô Lan nói huyên thuyên:

-Trời! Sao hên vậy ta? Dễ gì mà... ừa ừa được chớ được chớ... bà chủ làm cho thì đã quá rồi ha ha ha... Nói thiệt nha, tui không tin mấy cái vụ bơm thuốc nầy thuốc nọ vô mặt cho trẻ đâu mà tui tin ở cách dưỡng da bằng kem thoa và bằng xoa bóp hơn. Mới bữa trước đây nè, tối đó trằn trọc hoài hổng ngủ được tui bèn mở radio lên nghe, nghe chương trình  có người đang hỏi bác sĩ về bịnh hoạn chi đó rồi chuyển qua đề tài thẩm mỹ, nghe câu trả lời của ông bác sĩ mà giựt mình. Ổng nói là, bơm Botox vô mặt giống như bơm chất độc. Botox là chất độc, nó làm tê tế bào để tế bào đứng yên một chỗ cho nên giữ bắp thịt không chảy xệ, làn da không bị xệ thì không nhăn, bởi vậy Botox xóa nếp nhăn là đúng. Nhưng chỉ tạm thời thôi, 6 tháng sau phải trở vô chích nữa. Người lạm dụng thuốc Botox chích quá nhiều sẽ khiến cho bắp thịt của gương mặt không cử động được, như tượng sáp. Ai thường coi phim Hàn nhiều, để ý thì thấy mấy tài tử minh tinh nào sửa sắc đẹp nhiều quá, gương mặt tuy có trẻ hơn hồi trước nhưng vô hồn, diễn không ra vai, buồn vui gì như nhau, làn da mặt căng thẳng băng banh ra láng cón bóng lưỡng. Bằng chứng cụ thể là, ai có coi phim Hàn cũ, có nhớ cái cô gì đóng trong phim “Nấc Thang Lên Thiên Đàng” hông? Hồi đó cổ dễ thương gương mặt tự nhiên diễn hay biết bao nhiêu, bây giờ cổ sửa thẩm mỹ nhiều quá, mặt không có chút nhăn, môi trên mất luôn cái nhân trung, khóc mà không nhíu mày chút xíu nào, cười thì chỉ cái miệng nhích lên còn gò má thì trơ trơ ỳ ra một chỗ. Cười mà hổng có nếp nhăn cười thì vui cái nỗi gì?

Trời, trên bốn chục tuổi, đuôi mắt làn da có hơi nhăn chút xíu có chết đâu. Nhăn theo thời gian, nét đẹp già dặn tự nhiên theo tuổi mới hay chớ. Có ai hai mươi tuổi hoài đâu?

Thanh vói hỏi:

-Trời ơi bác sĩ nào mà dám nói vậy hông sợ bị thưa gởi hay sao?

Cô Lan nói;

-Ổng nói trên radio. Mà là chuyện đúng mà, chính bác sĩ chích Botox cho con gái tui cũng có nói là chỉ có hiệu nghiệm trong vòng từ 3 tới 6 tháng thôi còn nói nó là chất độc thì hông nghe bàn tới.

-Vậy chị có tin lột da bằng hóa chất hông? Thứ nào cũng vậy, lựa loại cho đúng với tình trạng làn da của khách thì thành công mà. Tin em đi.

-Tin chớ. Mà hóa chất cũng có khi bị phản ứng phụ vậy. Xài cho tui xài thuốc loại nhẹ thôi nghen. Da tui dễ bị khô bị ngứa lắm. Mấy cô theo nghề nầy chuyên môn săn sóc da mà có biết tại sao da đàn ông sạch và ít nhăn hơn đàn bà hông?. Không đợi ai trả lời, cô Lan tiếp:

-Là vì họ cạo râu mỗi ngày, da chết đâu còn. Mình không cạo râu lại còn trét ba cái son phấn, có người tối về rửa không sạch, có khi đi nhậu luôn, say sưa về nhà lăn đùng ra ngủ son phấn để y nguyên, thử hỏi da nào không hư? Kem nào sửa chữa cho nổi?

Phái nữ không cạo râu thì mình đắp thuốc lột lớp da chết rồi đắp mặt nạ thoa kem, bảo đảm, có săn sóc thì sẽ mướt mịn đẹp trẻ hơn nhiều.  

Chị Ngà cười cười, hỏi:

-Cô nói thiệt đi, có phải hồi đó cô học nghề nầy hông? nếu không sao cô rành dữ vậy?   

Cô Lan cười xòa:

-Rành cái mốc xì. Nhờ nghe, nhờ đọc báo mới biết đó thôi. Lên internet mà coi, bao nhiêu tài liệu bao nhiêu tin tức tràn lan, chuyện thiệt người ta đăng lên tùm lum chia sẻ cho mọi người kìa. Bởi vậy mới nói, mình sinh nhằm thế kỷ này, sướng cha. Rồi nền khoa học kỹ thuật nghiên cứu càng ngày càng tiến bộ, thế hệ con cháu mình sau này có thể không cần làm gì hết ngoài ra lâu lâu buồn buồn nhìn vô kiếng thấy hổng ưng, leo lên chiếc tắc xi bay hổng mặt đất tới trạm thẩm mỹ nào đó, cũng lơ lửng trên không, nhấn vài ba cái nút, đút đầu vô một cái máy, vài phút sau rút đầu trở ra thì trẻ hơn hai ba chục tuổi, mái tóc thề (thề chuyện gì ai mà biết?) dầy, dài chấm eo, làn da non tế bào mới, cuộc đời như làm lại từ đầu. Rồi nếu trai muốn vợ gái muốn chồng thì “a lê” hô biến, hiện ra một cậu hay một cô rất là vừa theo ý mình. Đã chưa? Khi hưởng lợi từ những thành quả của những sáng kiến, những khám phá những thử thách của thời đại này, mới thấy thật đáng khâm phục.   

Thu nói:

-Nghĩa là bây giờ thì đừng vọng tưởng, lâu lâu chị chịu khó chạy ra đây cho tụi em “ủi” lại làn da trang hoàng mái tóc đánh bóng móng tay móng chân cho chị đẹp toàn tập há?

-Dĩ nhiên. Tui thà nhịn vài bữa ăn, miễn đi nhà hàng để dành đô la mà “tân trang” lại cái “mặt tiền” Ăn dộng cho cố chỉ tổ hại thân thể thêm chớ ích gì. Tui đó nghe, chỉ cần nhìn thức ăn thôi cũng đủ lên cân. À khoan sơn móng tay đã, để tui lấy tiền ra trước chớ đợi lát nữa mò mò trong bóp thì sợ hư nước sơn mất công sơn lại, bị rồi lần trước hổng nhớ sao Thu? Ha ha ha.... Xong đây tui sẽ qua tiệm đang bán sale đồ làm bếp, tui cần vô coi có gì mua để dành.

Chị Ngà cười:

-Trời ơi, đồ làm bếp loại tốt xài hoài hổng hư xài cả đời cô Lan ơi. Hồi trước tui cũng ham rẻ hễ nghe chợ nào tiệm nào có đồ sale là chạy vô canh mua cả đống đem về để dành, chật cái nhà ga, nhà để xe mà xe thì đậu lề đường, những món đồ để riết cũng cũ quến bụi, rồi tới lúc bực quá, năn nỉ ai cần thì vừa cho vừa mừng thoát của nợ. Ờ, cô tính mua gì?

Lan nói:

-Cũng chưa tính, vô đi vòng vòng coi trước. Ha ha ha...

Thu xong bộ móng tay chân, chị Ngà xong làm da mặt, mái tóc, đưa Lan tấm kiếng để thấy sau lưng. Lan xây qua xây lại ngó tới ngó lui mỉm cười hài lòng.

-Thành tiên rồi ha ha ha... xong rồi hẹn lần sau nha chị. Tổng chào hết thảy.

Cô Lan ra khỏi tiệm rồi, chị Ngà nheo mắt nhìn theo. Cha chả, mắt mình độ nầy hơi yếu, nhìn xa hổng rõ rồi. Có ai nghiên cứu cách gì cho con người vừa trẻ đẹp bên ngoài vừa thay thế những bộ phận lỏng lẻo hư hao bên trong chưa? Đầu tiên là cái “cửa sổ linh hồn” này, thì tui bái phục!./.   

Trương Ngọc Bảo Xuân

13/11/2019(Xem: 372)
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
13/11/2019(Xem: 201)
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
13/11/2019(Xem: 157)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13/11/2019(Xem: 231)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
13/11/2019(Xem: 256)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
13/11/2019(Xem: 214)
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
13/11/2019(Xem: 371)
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
13/11/2019(Xem: 387)
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
13/11/2019(Xem: 175)
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
13/11/2019(Xem: 689)
ATLANTA - Cựu TT Jimmy Carter đi cấp cứu tối Thứ Hai 11/11.
13/11/2019(Xem: 244)
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
13/11/2019(Xem: 363)
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
13/11/2019(Xem: 819)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
13/11/2019(Xem: 332)
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
13/11/2019(Xem: 231)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".