Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...

22/06/201900:00:00(Xem: 498)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...
Trong tiệm…

Cô Lan bước vô tiệm, vui vẻ vừa cười vừa nói liền:

-Bữa nay vô làm tóc, móng tay, móng chân và dưỡng da luôn, tôi muốn đẹp “toàn tập” ha ha ha...

Tánh cô xởi lởi dễ dãi nên thợ trong tiệm ai cũng thích. Cô hay tới bất tử không hẹn trước cho nên cô nói “Hễ bữa nào dòm vô kiếng thấy mình    xấu hoắc, vừa hưởn vừa có hứng thì tới tiệm liền. Ai làm cũng được” và thợ nào chưa có khách hẹn thì tranh nhau dành làm cho cô. Mà hễ cô ngồi xuống rồi là ôi thôi cô kể đủ thứ, nói chuyện có duyên nên cả tiệm ngóng nghe.

Chị Ngà nói:

-Dĩ nhiên là đẹp từ đầu xuống tới gót chân rồi, cho đáng công cô tới đây.  Ai cũng bận vậy để tui làm cho cô nha. Làm da mặt trước. Thu làm móng tay cho cô đi Thu.

Thu dạ, soạn đồ nghề ra. Ngâm chân trước.

Cô Lan nói huyên thuyên:

-Trời! Sao hên vậy ta? Dễ gì mà... ừa ừa được chớ được chớ... bà chủ làm cho thì đã quá rồi ha ha ha... Nói thiệt nha, tui không tin mấy cái vụ bơm thuốc nầy thuốc nọ vô mặt cho trẻ đâu mà tui tin ở cách dưỡng da bằng kem thoa và bằng xoa bóp hơn. Mới bữa trước đây nè, tối đó trằn trọc hoài hổng ngủ được tui bèn mở radio lên nghe, nghe chương trình  có người đang hỏi bác sĩ về bịnh hoạn chi đó rồi chuyển qua đề tài thẩm mỹ, nghe câu trả lời của ông bác sĩ mà giựt mình. Ổng nói là, bơm Botox vô mặt giống như bơm chất độc. Botox là chất độc, nó làm tê tế bào để tế bào đứng yên một chỗ cho nên giữ bắp thịt không chảy xệ, làn da không bị xệ thì không nhăn, bởi vậy Botox xóa nếp nhăn là đúng. Nhưng chỉ tạm thời thôi, 6 tháng sau phải trở vô chích nữa. Người lạm dụng thuốc Botox chích quá nhiều sẽ khiến cho bắp thịt của gương mặt không cử động được, như tượng sáp. Ai thường coi phim Hàn nhiều, để ý thì thấy mấy tài tử minh tinh nào sửa sắc đẹp nhiều quá, gương mặt tuy có trẻ hơn hồi trước nhưng vô hồn, diễn không ra vai, buồn vui gì như nhau, làn da mặt căng thẳng băng banh ra láng cón bóng lưỡng. Bằng chứng cụ thể là, ai có coi phim Hàn cũ, có nhớ cái cô gì đóng trong phim “Nấc Thang Lên Thiên Đàng” hông? Hồi đó cổ dễ thương gương mặt tự nhiên diễn hay biết bao nhiêu, bây giờ cổ sửa thẩm mỹ nhiều quá, mặt không có chút nhăn, môi trên mất luôn cái nhân trung, khóc mà không nhíu mày chút xíu nào, cười thì chỉ cái miệng nhích lên còn gò má thì trơ trơ ỳ ra một chỗ. Cười mà hổng có nếp nhăn cười thì vui cái nỗi gì?

Trời, trên bốn chục tuổi, đuôi mắt làn da có hơi nhăn chút xíu có chết đâu. Nhăn theo thời gian, nét đẹp già dặn tự nhiên theo tuổi mới hay chớ. Có ai hai mươi tuổi hoài đâu?

Thanh vói hỏi:

-Trời ơi bác sĩ nào mà dám nói vậy hông sợ bị thưa gởi hay sao?

Cô Lan nói;

-Ổng nói trên radio. Mà là chuyện đúng mà, chính bác sĩ chích Botox cho con gái tui cũng có nói là chỉ có hiệu nghiệm trong vòng từ 3 tới 6 tháng thôi còn nói nó là chất độc thì hông nghe bàn tới.

-Vậy chị có tin lột da bằng hóa chất hông? Thứ nào cũng vậy, lựa loại cho đúng với tình trạng làn da của khách thì thành công mà. Tin em đi.

-Tin chớ. Mà hóa chất cũng có khi bị phản ứng phụ vậy. Xài cho tui xài thuốc loại nhẹ thôi nghen. Da tui dễ bị khô bị ngứa lắm. Mấy cô theo nghề nầy chuyên môn săn sóc da mà có biết tại sao da đàn ông sạch và ít nhăn hơn đàn bà hông?. Không đợi ai trả lời, cô Lan tiếp:

-Là vì họ cạo râu mỗi ngày, da chết đâu còn. Mình không cạo râu lại còn trét ba cái son phấn, có người tối về rửa không sạch, có khi đi nhậu luôn, say sưa về nhà lăn đùng ra ngủ son phấn để y nguyên, thử hỏi da nào không hư? Kem nào sửa chữa cho nổi?

Phái nữ không cạo râu thì mình đắp thuốc lột lớp da chết rồi đắp mặt nạ thoa kem, bảo đảm, có săn sóc thì sẽ mướt mịn đẹp trẻ hơn nhiều.  

Chị Ngà cười cười, hỏi:

-Cô nói thiệt đi, có phải hồi đó cô học nghề nầy hông? nếu không sao cô rành dữ vậy?   

Cô Lan cười xòa:

-Rành cái mốc xì. Nhờ nghe, nhờ đọc báo mới biết đó thôi. Lên internet mà coi, bao nhiêu tài liệu bao nhiêu tin tức tràn lan, chuyện thiệt người ta đăng lên tùm lum chia sẻ cho mọi người kìa. Bởi vậy mới nói, mình sinh nhằm thế kỷ này, sướng cha. Rồi nền khoa học kỹ thuật nghiên cứu càng ngày càng tiến bộ, thế hệ con cháu mình sau này có thể không cần làm gì hết ngoài ra lâu lâu buồn buồn nhìn vô kiếng thấy hổng ưng, leo lên chiếc tắc xi bay hổng mặt đất tới trạm thẩm mỹ nào đó, cũng lơ lửng trên không, nhấn vài ba cái nút, đút đầu vô một cái máy, vài phút sau rút đầu trở ra thì trẻ hơn hai ba chục tuổi, mái tóc thề (thề chuyện gì ai mà biết?) dầy, dài chấm eo, làn da non tế bào mới, cuộc đời như làm lại từ đầu. Rồi nếu trai muốn vợ gái muốn chồng thì “a lê” hô biến, hiện ra một cậu hay một cô rất là vừa theo ý mình. Đã chưa? Khi hưởng lợi từ những thành quả của những sáng kiến, những khám phá những thử thách của thời đại này, mới thấy thật đáng khâm phục.   

Thu nói:

-Nghĩa là bây giờ thì đừng vọng tưởng, lâu lâu chị chịu khó chạy ra đây cho tụi em “ủi” lại làn da trang hoàng mái tóc đánh bóng móng tay móng chân cho chị đẹp toàn tập há?

-Dĩ nhiên. Tui thà nhịn vài bữa ăn, miễn đi nhà hàng để dành đô la mà “tân trang” lại cái “mặt tiền” Ăn dộng cho cố chỉ tổ hại thân thể thêm chớ ích gì. Tui đó nghe, chỉ cần nhìn thức ăn thôi cũng đủ lên cân. À khoan sơn móng tay đã, để tui lấy tiền ra trước chớ đợi lát nữa mò mò trong bóp thì sợ hư nước sơn mất công sơn lại, bị rồi lần trước hổng nhớ sao Thu? Ha ha ha.... Xong đây tui sẽ qua tiệm đang bán sale đồ làm bếp, tui cần vô coi có gì mua để dành.

Chị Ngà cười:

-Trời ơi, đồ làm bếp loại tốt xài hoài hổng hư xài cả đời cô Lan ơi. Hồi trước tui cũng ham rẻ hễ nghe chợ nào tiệm nào có đồ sale là chạy vô canh mua cả đống đem về để dành, chật cái nhà ga, nhà để xe mà xe thì đậu lề đường, những món đồ để riết cũng cũ quến bụi, rồi tới lúc bực quá, năn nỉ ai cần thì vừa cho vừa mừng thoát của nợ. Ờ, cô tính mua gì?

Lan nói:

-Cũng chưa tính, vô đi vòng vòng coi trước. Ha ha ha...

Thu xong bộ móng tay chân, chị Ngà xong làm da mặt, mái tóc, đưa Lan tấm kiếng để thấy sau lưng. Lan xây qua xây lại ngó tới ngó lui mỉm cười hài lòng.

-Thành tiên rồi ha ha ha... xong rồi hẹn lần sau nha chị. Tổng chào hết thảy.

Cô Lan ra khỏi tiệm rồi, chị Ngà nheo mắt nhìn theo. Cha chả, mắt mình độ nầy hơi yếu, nhìn xa hổng rõ rồi. Có ai nghiên cứu cách gì cho con người vừa trẻ đẹp bên ngoài vừa thay thế những bộ phận lỏng lẻo hư hao bên trong chưa? Đầu tiên là cái “cửa sổ linh hồn” này, thì tui bái phục!./.   

Trương Ngọc Bảo Xuân

17/10/2019(Xem: 637)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 518)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 142)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 296)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 189)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 171)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 304)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 248)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 186)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 229)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 278)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 502)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 407)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 378)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 1003)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.