Hôm nay,  

Kiều Hối Vào VN Tăng Đều Phần Lớn Tiền Từ Mỹ Vào

4/6/201900:00:00(View: 2888)
SAIGON -- Kiều hối vào Việt Nam tăng đều hàng năm, trong đó phần lớn là từ Hoa Kỳ.

Bản tin VOA kể: Việt Nam tiếp nhận hơn 7,7 tỷ đôla kiều hối từ Mỹ trong năm 2017, thống kê của Pew Research Center cho biết hôm 3/4/2019.

Dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở tại Washington DC cho thấy trong năm 2017 có tổng cộng $13,781,000,000 đôla kiều hối chảy vào Việt Nam, phần lớn là từ Hoa Kỳ với 7,735 tỷ đôla, từ Úc hơn 1,1 tỷ đôla.

Trong khi đó lượng kiều hối từ trong nước ra nước ngoài trong năm 2017 là 104 triệu đôla, cũng theo Pew Research Center.

VOA ghi nhận: Với hơn 7,7 tỷ đô kiều hối từ Mỹ, Việt Nam đã trở thành một trong 5 nước hàng đầu trên thế giới tiếp nhận nhiều kiều hối nhất từ Hoa Kỳ, chỉ sau Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, và Philippines.

Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) thuộc LHQ cũng đưa con số tương tự, và cho biết trong năm 2017, Việt Nam nhận được số tiền chuyển khoản trị giá 13,781 tỷ đôla từ nước ngoài, đứng ở vị trí thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khi đó thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết lượng kiều hối vào Việt Nam năm 2017 đạt mức cao kỷ lục 13,81 tỷ đôla, tăng 16% so với năm 2016, và chiếm 6,4% GDP của Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam trích thống kê của WB cho biết Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ 9 trên thế giới trong năm 2018, đạt 15.9 tỷ đôla, tăng khoảng 10%, tuy WB chưa công bố con số thực tế.

TTXVN cho biết kiều hối vào Việt Nam tăng liên tục kể từ năm 2010, đạt 13,2 tỷ đôla trong năm 2015 với khoảng 72% lượng kiều hối đi qua các ngân hàng thương mại. Trong đó tới 30-40% kiều hối tập trung vào đầu tư bất động sản.

Trong bài phát biểu tại chương trình Xuân quê hương 2019 vào đầu năm nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng số kiều hối gửi về nước đã lên tới gần 16 tỷ đôla trong năm 2018, tăng gấp 100 lần so với năm 1993.

Trong khi đó, báo Đầu Tư Tài Chánh ghi lời Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. SG cho biết, 3 tháng đầu năm 2019, nguồn kiều hối chảy về TP. SG đạt 1,2 tỷ USD so với mức đạt được trong cùng kỳ năm trước là 1,12 tỷ USD.

Báo Đầu Tư Tài Chánh cũng ghi rằng: Năm 2018, nguồn kiều hối chảy về TP. SG đạt con số trên 5 tỷ USD.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.