Hôm nay,  

2001: Csvn Tu Chính Hiến Pháp Để Hội Nhập Thế Giới

11/23/200000:00:00(View: 4216)
HÀ NỘI (AP) - Cơ quan lập pháp CSVN năm tới sẽ phác thảo các tu chính và các điều khoản bổ túc cho Hiến Pháp 1992.

Theo 1 viên chức Quốc Hội CSVN xin giấu tên, những đề nghị sẽ được trình bày tại khóa họp tới, khai mạc Tháng Tư 2001, dự trù kéo dài 1 tháng. Những đề nghị tu chính và bổ túc sẽ dựa trên những kết quả của đại hội đảng lần Thứ 9, họp trong tam cá nguyệt đầu năm tới.

Báo Anh ngữ Saigon Times trich thuật tin từ Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội CSVN, theo đó chương trình làm luật năm tới đặt trong tâm vào tiến trình hội nhập nền kinh tế thế giới, và thi hành các thỏa ước song phương và đa phương.

Các dự thảo tu chính Hiến Pháp sẽ bao gồm các luật về tổ chức của Quốc Hội, nhà nước và hệ thống tòa án, cũng như việc bầu cử các đại biểu lập pháp và việc tổ chức của các chính quyền địa phương và cơ cấu dân cử điạ phương.

Người ta vẫn chưa rõ bản thương ước ký với Mỹ hồi than1g 7 có nằm trong nghị trình quốc hội năm tới hay không. Hiện thời thương ước không được bàn trong khóa họp quốc hội hiện nay, vừa khai mạc ngày 14/11.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.