Hôm nay,  

Trùm Cá Độ Túc Cầu

05/03/200200:00:00(Xem: 6205)
Bạn,
Như VB đã loan tin, trong tháng 2 vừa qua, công an CSVN đã bắt một số trùm cá độ túc cầu tại Sài Gòn, trong đó có một tay trùm thuộc băng xã hội đen của Nam Cam. Chính những tay trùm này đã là đạo diễn của nhiều trận đấu được dàn xếp trước về tỉ số thắng bại. Qua lá thư này, mời bạn nghe câu chuyện về các trùm cá độ túc cầu tại các tỉnh phía Nam theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Một số tay xã hội đen thường ném đồng tiền kiếm được từ dịch vụ bảo kê lên chiếu bạc. Cách này năm ăn năm thua vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn, chứ không dễ gì kiếm vài con nhạn để tha hồ trấn lột. Có lẽ chắc ăn hơn là đánh bạc thông qua cá độ các trận bóng trong nước, bởi có thể khống chế hoặc nắm chắc tỷ số nếu có tay trong. Mà tìm được tay "trong" cũng không khó nếu chịu chi đẹp, cũng như sẵn sàng xin tí huyết kẻ nào đơn phương phá vỡ hợp đồng. Hồ Viết Sử thuộc loại ăn chắc khi chọn bóng đá để có thể mau chóng làm giàu bất hợp pháp, nhưng có lúc Sử lại tỏ ra quá thiếu thận trọng. Có lẻ Sử nghĩ rằng đã có thể bỏ túi cả thế gian khi nắm được 3-4 cầu thủ trong một đội bóng. Hai cú thua độ với số tiền 200 triệu đồng trong mùa V-League 2000-2001, trận đội C tiếp đội N. và sau đó đội S. trên sân Thống Nhất cũng như việc Hải Bánh đòi thanh toán Sử theo luật giang hồ cho thấy Sử không phải là kẻ duy nhất có quyền ấn định tỷ số các trận bóng trong nước. Theo một số nguồn tin, trong đội bóng C của Sài Gòn, nếu T.L là chiến hữu của Sử, thì K. S.Lai (trùm cá độ bóng đá quận 6) có ảnh hưởng rất lớn với cầu thủ Đ... Theo lời Sử, thế lực của S.Lai mạnh đến nỗi y chưa thua trận nào khi gửi trọn niềm tin cho đội nhà. Ngoài ra, một số trụ cột khác cho đội bóng trên như TT, N.Đ, kể cả L. đều có hợp đồng riêng với các nhóm cá độ bên ngoài.

Nếu giang hồ đụng giang hồ trên khán đài, thì trong sân cỏ những cầu thủ đã bán đứng đội bóng của mình lại đối đầu với nhau. Và thế là người hâm mộ tha hồ chứng kiến những màn bi hài kịch khi thấy các cầu thủ trong đội biểu diễn những pha bóng khó hiểu, đi bóng như người trong mộng, hoặc có lúc chửi nhau "như con". Cứ tưởng rằng vì họ bị quá tải, bị căng thẳng tâm lý, bị bệnh nên phong độ và phong cách thất thường, nào ngờ họ bán độ. Một số con bạc lớn như S.Lùn, S.Cao, P.Cận, P.Con, kể cả A Sử, sau những cú bị lật kèo đầy kịch tính, hiện đã cạn kiệt về tài chính, không còn uy tín trong làng cá độ như trước đây. Sau trận đội C. bất ngờ thua đội S, Sử đã từng cầm cố căn nhà 61 Phó Đức Chính, Quận 1, SG vay từ vốn góp tại vũ trường nơi Sử có phần hùn. Các tay giang hồ mạt lộ này ngày càng nợ nần chồng chất, phải vay mượn tiền để cá độ từng trận và chỉ đánh cầm chừng những trận ăn chắc. Và đây chính là thời điểm để anh Năm ra tay cứu khổn. Nếu các con bạc là kẻ tương đối có uy tín trong giang hồ, khi cháy túi có thể mượn tiền của bố già Năm Cam, công tử Trương Hiền Bảo hay Hiệp phò mã. Sử từng nhận xét: Anh Năm Cam là người rất thương và rất tốt đối với những đứa sa cơ như tôi. Để rồi sau những lần chịu ơn mưa móc, đám giang hồ này đã phó thác cả con người cho Năm Cam mặc tình thao túng.

Bạn,
Cũng theo báo TN, quy luật, trong chuyện cờ bạc phải có kẻ ăn người thua. Khi những trùm cá độ nói trên sa cơ thất thế thì cũng là lúc những tay trùm độ khác ngoi lên chi phối bóng đá Việt Nam hình thành một thị trường cá cược bóng đá rộng lớn trải dài từ Nam chí Bắc, thậm chí xuyên quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.