Hôm nay,  

TT Slovakia: Không Giúp CSVN Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh

03/05/201800:00:00(Xem: 2890)
BRATISLAVA  -   Tuần qua, báo Đức đưa tin: phi cơ của chính quyền Slovia được dùng trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cựu viên chức bị điều tra tham nhũng.

TXT tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức đã bị kết án tù chung thân hồi đầu năm.

Thủ Tướng Pellegreni của Slovakia không muốn liên quan – ông Pellegreni nói rõ: Slovakia không đóng vai trò nào trong việc vận chuyển người bị bắt cóc. Ông cho biết: ĐS của Vietnam sẽ đuợc Bộ ngoại giao mời tới để giải thích.

Tin của báo Đức ghi: Slovakia cho phái đòan của Hà Nội muợn phi cơ để bay từ Bratislava tới Moscow sau cuộc hội đàm giữa bộ trưởng nội vụ Kalinak và bộ truởng công an Tô Lâm.

Ông Kalinak xác quyết: không dự phần trong vụ bắt cóc.

Theo báo Frankfurter Allegemeine, xe dùng trong vụ bắt cóc đậu bên ngoài khách sạn chứng kiến cuộc họp Kalinak/Tô Lâm 3 ngày trước.

Trong khi đó một bản tin khác của Đài BBC tiếng Việt hôm 2 tháng 5 cho biết thêm thông tin như sau.

“Liên quan tới cáo buộc 'bắt cóc Trịnh Xuân Thanh', lãnh đạo cao nhất của chính phủ Slovakia nay nói rằng Việt Nam đã "lợi dụng lòng hiếu khách" của họ.

“Thủ tướng Slovakia vừa có chuyến công du một ngày tới Đức, với vụ 'bắt cóc ở Berlin' nằm cao trong nghị trình thảo luận giữa ông với Thủ tướng Angela Merkel.

“Hai thủ tướng Đức và Slovakia sau đó đã tổ chức họp báo trực tuyến tại Berlin chiều cùng ngày.

“Trang Facebook của Thủ tướng Pellegrini đã chạy Live từ ngay cuộc họp báo.

“Có mặt tại cuộc họp báo, ông Lê Trung Khoa, chủ biên trang tin thờibáo.de nói với BBC rằng cả phía Đức lẫn Slovakia đều đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh.

“Cụ thể, bà Merkel nói Đức "đã có những biện pháp cụ thể về vụ Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh", trong đó có việc tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược với Hà Nội và việc Tòa Thượng thẩm tại Berlin đang xét xử nghi phạm bị cho là có liên quan tới vụ bắt cóc.

“Vị khách tới từ Slovakia nói nước ông đã nhận được đầy đủ hồ sơ từ phía Đức và nói sẽ triệu tập đại sứ Việt Nam tại Bratislava.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.