Hôm nay,  

Mỹ Đưa Robot Trinh Thám Vào Biển Đông

4/12/201800:00:00(View: 2964)
Hải Quân Hoa Kỳ tiến thêm một bước nữa trong việc trinh sát vùng Biển Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng vì TQ ngày càng quân sự hóa các đảo nhân tạo của họ trong khu vực, cụ thể là Hải Quân Mỹ sẽ sử dụng máy bay trinh thám không người lái tối tân MQ-4C Triton, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.

Bản tin VOA viết như sau.

“Hải quân Mỹ sẽ đưa vào khai thác sử dụng hai máy bay trinh sát, tuần thám và giám sát không người lái hiện đại MQ-4C Triton do tập đoàn Northrop Grumman chế tạo, được thiết kế để phát hiện chiến hạm đối phương và các đối tượng khác trên Thái Bình Dương vào mùa hè năm nay.

“Trang Breaking Defense dẫn lời Đại úy Hải quân Dan Mackin, giám đốc chương trình, hôm 9/4 cho biết hai máy bay này sẽ được sử dụng ở đảo Guam, và hai chiếc nữa sẽ được triển khai cũng tại đảo Guam trước năm 2021.

“Theo trang Stars and Stripes, máy bay Triton được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường biển khắc nghiệt, trong mọi điều kiện thời tiết, thực hiện các nhiệm vụ trên độ cao lớn và quảng thời gian dài.”

Bản tin VOA cũng cho biết thêm thông tin rằng, “Chiếc MQ-4C Triton nặng 16 tấn, có sải cánh 40 m, tốc độ bay 575 km/h, được phát triển cho hải quân Mỹ, sử dụng cho nhiều nhiệm vụ quan trọng bao gồm tuần tra giám sát hàng hải, tình báo thông tin, tìm kiếm cứu hộ, trạm chuyển tiếp thông tin liên lạc.”

Trong hình, máy bay trinh thám không người lái MQ-4C Triton.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Tổ Chức Freedom House đã xếp hạng Việt Nam vào các nước không có tự do internet, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.