Hôm nay,  

Csvn Đưa Lính Cô Lập 62 Làng Ở 3 Tỉnh

12/19/200500:00:00(View: 5668)
SAIGON -- Việt Nam đưa thêm bộ đội lên Tây nguyên để tăng cường an ninh trước Giáng Sinh"

Bản tin từ hội Montagnard Foundation Incorporated (MFI) nói là Bộ đội và Công An VC ngày hôm thứ Năm 15 tháng 12 đã tràn ngập các Thị trấn Gialai, Daklak và Dak Nong, cô lập trên 62 ngôi làng của Tộc Degar Theo Đạo Tin Lành.

Trong khi đó, bản tin đài RFA kể như sau.

Tổ chức Sáng Hội Người Miền Núi ở Hoa Kỳ, chuyên theo dõi tình hình ngừơi Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam, hôm thứ Bảy đưa tin là bộ đội Việt Nam được huy động canh giữ mấy chục bản làng của ngừơi Thượng trên vùng Tây Nguyên để kiểm sóat tình hình an ninh ở đây trong mùa lễ Giáng Sinh.

Tin này được đăng trên bản tin của BosNewsLife, cho biết bộ đội Việt Nam tăng cường kiểm sóat ba tỉnh Gia Lai, Dak Lak và Dak Nông có khỏang một triệu ngừơi sắc tộc theo đạo Tin Lành.

Chính quyền Việt Nam gọi họ là Thượng Dega theo đạo Tin Lành của ngừơi Mỹ.

Phát ngôn nhân của Tổ Chức Sáng Hội Ngừơi Miền Núi, ông Scott Johnson, cho biết tổ chức nhận được tin báo là có đến 62 làng nằm dưới sự kiểm sóat của bộ đội.

Vẫn theo lời ông, hiện còn 300 ngừơi Thượng theo đạo Tin Lành đang bị giam giữ và bị buộc phải chối bỏ đức tin của họ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GREENVILLE - Vào rạng sáng ngày Chủ Nhật 27/10, một súng nổ tại 1 buổi họp bạn ngoài khuôn viên trường đại học Texas A&M, khiến ít nhất 2 người chết và 12 người bị thương.
GEORGETOWN - Vào ngày 28/10, Tòa sở tại đã quyết định phạt bằng án tù 20 năm cho hung đồ bắt cóc vợ chồng già cùng tuổi 82, sau khi vào nhà và yêu cầu dùng điện thoại của họ, hồi Tháng 8-2018.
SAN BERNARDINO - Thẩm quyền cảnh sát San Bernardino county phổ biến video của camera gắn trên ngực áo của cảnh sát cho thấy đối tượng đã buông súng, giơ tay lên trời, nhưng vẫn bị bắn chết.
LOS ANGELES - Tin cập nhật sáng Thứ Hai 28/10 là lệnh di tản khi đám cháy Getty Fire lan rộng nhanh chóng tại vùng đồi phía bắc Getty Center ảnh hưởng từ xa lộ 405 đến ven biển.
CHIAGO - Không khí sôi nổi được nhà báo ghi nhận tại Chicago, từ trước khi TT Trump đến theo chương trình sinh hoạt của ông với cảnh sát trưởng toàn quốc.
WASHINGTON - Vào ngày 28/10, cựu phó cố vấn Charles Kupperman không đến Capitol Hill để điều trần theo yêu cầu của ủy ban Hạ Viện. Lý do là chỉ thị không hơp tác từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - Quyết định của chánh án Beryl Howell của thủ đô là Bộ Tư Pháp trong nội các Trump phải giao hết thông tin, gồm tất cả tài liệu giấy tờ, bản chép điều trần của toàn thể nhân chứng mà bộ trưởng William Bar cất giữ.
Tang lễ của Cựu Trung Tá Nguyễn văn Thuận K16/TVBQGVN được trang trọng cử hành vào lúc 1:00 trưa ngày 27 Tháng 10, 2019 tại Fairfax Memorial Funeral Home, Fairfax , VA.
Trân trọng kính mời Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Cộng Đồng Người Việt đến tham dự buổi triển lãm đặc biệt pho tượng mẫu TƯỢNG THƯƠNG TIẾC, sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 11, 2019, lúc 2 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều tại Nhật Báo Việt Báo - 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2019, cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb, Tổng Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ Truy Điệu, An Táng và thắp nến cầu nguyện cho 81 huynh đệ Mũ Đỏ thuộc Đại đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực VNCH đã hy sinh tại Tuy Hòa Vùng II Chiến Thuật ngày 11 tháng 12 năm 1965.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.