Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 986: Tết Nguyên Đán

25/02/201811:33:00(Xem: 3623)

Vivian Nguyễn

Vivian Nguyễn.

 

Đã hơn một tuần qua, em vẫn còn như chìm đắm trong không khí của pháo nổ, của những phong bao đỏ mừn (mừng) tuổi, của hương vị Tết từ những món ăn đặc biệt: bánh tét, bánh chưng, dưa chua, giò, chả và bánh mứt.

Năm nay, mẹ may cho em áo dài màu đỏ có vẽ hoa cúc vàng vì bộ áo quần năm vừa rồi em mặc đã chậc (chật). Mà em thích bộ quần áo cũ hơn, vì nó là áo tứ thân, có khăn đội đầu, nhưng mẹ nói, năm nay lớn hơn rồi, mặc áo dài cho có vẻ con gái.

Ngày mùn (mùng) một, chắc cũng như các bạn, thì mừn (mừng) tuổi người lớn, ăn uống rồi đi chùa. Đi đến đâu cũng được tiền mừn (mừng) tuổi vui lắm. Hết ngày mùn (mùng) một, qua ngày mùn (mùng) hai thì em với cả gia đình đi hội chợ. Năm nay em đi đến hai hội chợ, một hội chợ của các anh chị Sinh Viên mà em rất thích vì có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi hợp với tuổi của chúng em. Em phải lâu lắm mới vào cửa vì dòng người chờ đợi đông và dài quá dù lúc đó mới có 10 giờ  sáng. Mặc dù rất khó nhọc khi đậu xe và phải mua chỗ bằng tiền, nhưng gia đình em rất thích tham dự hết các ngày ở đây vì hội chợ tổ chức rất trẻ trun (trung) và vui lắm. Có cuộc thi hoa hậu liên trường, các cuộc thi đố vui về lịch sử, địa lý, văn hóa Việt trình diễn văn nghệ cho các thiếu nhi, ngoài ra còn nhiều trò chơi rất thích hợp với tuổi nhỏ và các gian hàng bán thức ăn rất ngon.

Gia đình em cũng vào hội chợ Mile Square Park. Ở đây cũng có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi và đầy không khí Tết. Tóm lại, hội chợ nào cũng vui, cứ vào hội chợ là thấy vui rồi!

Nhưng Tết qua nhanh quá. Bây giờ thì em phải lo học, mấy ngày Têá ham vui quên hết bài vở rùi (rồi)!

Vivian Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.