Hôm nay,  

Thủ Tướng Netanyahu Không Từ Chức Dù Bị Tố Ăn Hối Lộ

15/02/201800:00:00(Xem: 2929)

 

JERUSALEM  -    Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.

Trong 1 tuyên bố ngắn qua làn sóng truyền hình, ông cả quyết: sự thực sẽ đuợc phơi bày, ông tiếp tục làm việc lãnh đạo với tinh thần trách nhiệm và tin tuởng. Ông Netanyahu khẳng định: liên hiệp cầm quyền là ổn định, không ai định tổ chức bầu cử trước thời hạn.

Hôm Thứ Ba, cảnh sát khuyến cáo truy tố nhà lãnh đạo đảng Likud vì ông đã đền đáp qùa tặng bằng giảm thuế, liên lạc làm ăn, và giúp làm chiếu khán…



Cảm tình viên của bộ trưởng quốc phòng David Amsalem (cùng đảng Likud) tuyên bố: cảnh sát hành động trái phép với ý định đảo chính.

Bộ trưởng văn hoá Miri Regev gọi quà tặng là có ý nghĩa tình bạn – trong 1 cuộc phỏng vấn, bà này nói: ông Netanyahu không phải từ chức vì nhận quà của bạn bè là đuợc phép.

Đối lập muốn thay đổi – lãnh tụ Avi Gasbbay của đảng Lao Động nói “Kỷ nguyên Netanyahu đã cáo chung, các đồng minh của liên hiệp cầm quyền phải chọn bảo vệ ông Netnayahu hay bảo vệ nguyên tắc pháp trị”.

Quyết định khởi tố Thủ Tướng hay không là tùy thuộc Bộ tư pháp – tiến trình này có thể kéo dài nhiều tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.