Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Suy Ngẫm: Quyết Tâm Cho Đầu Năm...

30/12/201700:00:00(Xem: 1711)
Thành Lacey

 
-- Thành công là ở việc không ngừng nghỉ trong việc  áp dụng và thực hành.  Ta phải luôn mãi chuyên cần trong nổ lực cho dự tính của mình.  Nếu không nó sẽ mọc cánh và bay đi.

-- “Trong nhiều năm rồi, tôi lập cho mình một chương trình là mỗi tuần tôi  làm ít nhất một điều  gì mới” – PMA.

-- Sự trù phú của bạn nằm ngay dưới chân bạn.  Sự may mắn nằm trong tay bạn.  Tất cả đầu do từ bên trong mà đến, không phải từ bên ngoài.  Vàng bạc, châu báu nằm tại ngưởng cữa của chúng ta.

-- Người có một mục tiêu nhất định, một hình ảnh rõ ràng những gì mình mong muốn hay có một lý tưởng luôn giữ trong đầu, nếu anh ta cứ lập đi lập lại mãi hình ảnh và ý tưởng đó để chúng chôn sâu vào tiềm thức của mình, rôì nhờ sức mạnh tái tạo và duy trì, có thể thực hiện được mục tiêu của mình trong thời gian tối thiểu và với nổ lực ít nhất.    Ta chỉ cần theo đuổi mãi tư tưởng và hình ảnh đó trong đầu mà  không để bị gián đoạn.  


-- Hãy cảm thấy được điều mình mong muốn ngấm vào máu, thấu vào xương và nằm trong mỗi tế bào của cơ thể.

-- Sức khỏe, của cải, và hạnh phúc sẽ đến nếu ta tạo được và duy trì được mãi một thái độ tinh thần và hình ảnh tích cực bởi vì Luật Nhân Quả không bao giờ thay đổi.

-- Hạnh phúc không tùy thuộc vào địa vị, sự giàu có hay những sở hữu về vật chất.  Đó là một trạng thái tinh thần mà chính chúng ta có quyền năng kiểm soát được – và quyền năng kiểm soát đó nằm trong sự suy nghỉ của ta.

-- Hãy quyết xác với chính mình là mình là chủ nhân của các thói quen về tư tưởng – xem đây là khả năng vô địch.  Không ai đánh bại nổi một ý chí sắt đá, ngay cả Tử Thần.

-- Một vài phương châm của các đại công ty:

* Nếu điều đó có thể làm được, chúng tôi sẽ làm được.

* Chúng tôi thực hiện được những việc khó khăn nhất. Bất cứ nơi nào, bất cứ ở đâu.

* Hãy làm ngay bây giờ!

* Hãy tự xắn áo, ra tay, đừng để bị ai hối thúc.

Thành Lacey

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.