Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200500:00:00(Xem: 6696)
ĐIỀU TRA THÁNH CHIẾN
WASHINGTON D.C. - Nghi can thứ 5 đã bị bắt trong cuộc điều tra về các nghi dân tại Lodi (phía đông San Francisco) có quan hệ với khủng bố al-Qaeda trong khi thám tử liên bang đang đào sâu tìm hiểm âm mưu thực hiện "thánh chiến" tại nước Mỹ của di dân Pakistan. Người thứ 5 bị bắt là Mohammed Adil, bị bắt về vi phạm luật di trú. 2 cha con Umer Hayat và Hamid Hayat đang bị điều tra tiếp - họ bị nghi ngờ về ý định tấn công tại Hoa Kỳ, nhưng không có bằng chứng về thời gian hay mục tiêu tấn công.

MICHAEL JACKSON HỒI HỘP
SANTA MARIA - Ngày nghị án thứ 6 về Michael Jackson của bồi thẩm đoàn bắt đầu hôm Thứ Sáu tại pháp đình Santa Maria. Không khí bên ngoài tòa án được mô tả như là đám đông vây quanh 1 đoàn xiếc, gồm cac cảm tình viên của Jackson và phóng viên.

VỤ ÁN HÃNG TYCO CHƯA ÊM
NEW YORK - Bồi thẩm đoàn của vụ án Tyco, liên quan tới 2 cựu viên chức lãnh đạo, đã đạt tới 1 số khuyến cáo về án phạt, nhưng chưa xong hết. Cac nhà quản trị Dennis Kozlowski và Mark Swartz bị tố giác chiếm đoạt 600 triệu MK của công ty Tyco. Sáng nay, cac vị bồi thẩm hỏi ý kiến của chánh án về các khiếu tố khác.

ĐỤNG XE
ROCA RATON, Florida - Xe vận tải chở cac tấm pallet gỗ va vào bên hông xe bus chở học sinh sáng nay ở Roca Raton (Florida), vài em văng ra khỏi xe. Cảnh sát báo tin ít nhất 5 học sinh bị thương nặng. Xe bus có dòng chữ sơn bên hông ghi tên Hội di dân Nam Florida. Không rõ 2 tài xế có hề hấn gì hay không.

CHÁY NHÀ, CHẾT 1 EM BÉ
NEWPORT, Kentucky - Hỏa hoạn trước bình minh tại 1 khu chúng cư của thành phố Newport (Kentucky) gây thiệt mạng 1 bé gái 5 tuổi. Cha mẹ đứa bé vắng nhà, em ở trong phòng trên lầu 2 với người dì. Lính cứu hỏa mang em ra khỏi đám lửa, nhưng em tắt thở trong nhà thương. 1 người lớn và 1 trẻ em khac được cứu kịp.

TÂY BAN NHA: LẠI NỔ
ZARAGOZA, Tây Ban Nha - 1 vụ nổ được báo cáo từ phi trường Zaragoza của Tây Ban Nha hôm Thứ Sáu - chưa có tin về thương vong. Phi trường đã được di tản trước sau cú điện thoại báo động xưng danh là ETA, lực lượng vũ trang của phong trào Basque ly khai. Ít nhất 1 chuyến bay được lệnh chuyển hướng đến phi trường khác để hạ cánh.

ARUBA: BẮT 5 NGHI CAN


Tới nay, tổng cộng 5 nghi can đã bị bắt trong nghi án nữ sinh Talalee Holloway mấttich từ hơn 1 tuần, nhưng chưa ai bị truy tố. Luật sư của Abraham Jones, 1 trong 2 cựu nhân viên an ninh bị bắt hồi đầu tuần, cả quyết rằng thân chủ của ông vô tội. Luật sư Chris Lejuez cho biết thêm rằng 3 thanh niên lái xe đưa Holloway về khach sạn đã có hôn hít và tiếp xúc thân thể.

CON TIN VỀ LẠI Ý
ROME - Nữ cán sự xã hội Clementina Cantoni của Italy bị bắt cóc hơn 3 tuần lễ đã từ Afghanistan trở về nước. Thủ Tướng Berlusconi có mặt trong đám đông chờ đón tại sân bay. Theo tin từ Kabul, nhà chức trach sở tại đã thương lượng để Cantoni được trả tự do - cac tay súng bắt cóc cô tại thủ đô Kabul ngày 16-5.

HOA LỤC: ĐỔ TIỀN CHƠI ĐÁNH GOLF
Đó là hội chợ về môn thể thao đánh golf quốc tế hôm 10-6. Nhiều hãng nước ngoài triển lãm sản phẩm trong hội chợ 3 ngày, lần thứ 4 loại này mở ra ở Bắc Kinh. Golf đã trở thành kinh doanh lớn ở Hoa Lục, khi nhiều tư bản đỏ tìm cách xài cho “đúng điệu.”

HÃNG XE TẢI NIC TĂNG LỢI TỨC
Các xe vận tải của hãng Navistar International Corp. triển lãm hôm 6-6 tại Melrose Park, Ill. Hãng này loan báo lợi tức quý 2 đã tăng 2% so vớii năm ngoái, và hy vọng sẽ tăng thêm năm nay.

TOYOTA THỬ TÚI HƠN 2 BỌC
Hãng xe Toyota đang thử kiểu túi hơi mới trong cuộc trình làng về các phương diện an toàn hôm 10-6 tại sân thử xe của Toyota ở Oyoma-cho tại Đặc Khu Shizuoka, phía tây Tokyo. Túi hơi kiểu này là túi đôi, nghĩa là chia làm 2 bờ, sẽ dùng trên xe Lexus IS bán từ cuối năm nay ở Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật, sẽ giảm thương tổn đối với cổ vì che cả bờ vai khỏi bị đụng, sẽ an tòàn hơn túi hơi cũ.

CITIGROUP CHỊU ĐỀN 2 TỈ ĐÔ
Công ty tài chánh lớn nhất Hoa Kỳ Citigroup Inc. nói hôm thứ sáu là sẽ chi trả 2 tỉ đô để thương lượng 1 đơn kiện tập thể về vai trò hãng này giúp Enron Corp. gian lận tới nổi sụp đổ. Đây là khoản chi trả thương lượng lớn nhất trước giờ cho các nhà đầu tư ở Enron, những người nói là bị gạt cả nhiều tỉ đô khi Enron khai phá sản năm 2001. Có 50,000 nhà đầu tư, dẫn đầu bởi Hội Đồng Khoa Đại Học UC, nộp đơn kiện tập thể trên.

THỜI TRANG: VÁY SÔCÔLA
Cô người mẫu Hoa Lục mặc váy bằng kẹo sôcôla kết lại trong Lễ Hội Thời Trang Kẹo Sôcôla (Chocolatew Fashion Show) -- một phần trong Salon Du Chocolat tại Grand Hyatt ở Bắc Kinh hôm 10-6-2005. Salon Du Chocolat nguyên khởi từ Paris, lễ hội thường niên với 20 đại công ty sản xuất kẹo sôcôla lớn nhất thế giới. Hoa Lục là thị turờng đang được hy vọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.