Hôm nay,  

3 Lm Thư Gửi Ht Quảng Độ: Chia Sẻ Quyết Tâm Dân Chủ

4/29/200500:00:00(View: 5227)
Thư hiệp thông với Hòa thượng Thích Quảng Độ qua Thông điệp gởi Ủy hội Nhân quyền LHQ nhân khóa họp thứ 61.
Kính thưa ngài Hòa thượng Quảng Độ rất đáng kính,
Chúng tôi đã hân hạnh được nghe toàn văn bức thông điệp của Hòa thượng với một niềm phấn khởi hân hoan tột độ. Sau đây chúng tôi xin được có vài tâm tình ý nghĩ như sau:
1- Trước hết chúng tôi một lần nữa, xin bày tỏ lòng cảm phục của chúng tôi đối với đức vô úy phi thường của ngài Hòa thượng. Dù trong cảnh quản chế, gặp đủ mọi trắc trở, khó khăn, hăm dọa, ngài Hòa thượng cũng đã can đảm nói lên tiếng nói không những của ngài mà còn của mọi người dân VN đang rên siết dưới chế độ bạo tàn áp bức của Cộng sản. Chúng tôi cũng xin ngỏ lời cảm phục các phật tử Sài gòn đã bất chấp nguy hiểm, làm cho tiếng nói đầy uy lực của vị tù nhân lương tâm kiêm lãnh đạo bất khuất vượt bức tường sắt và bức tường lửa ra toàn thế giới.
2- Chúng tôi xin được bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn đau khổ miên trường mà Hòa thượng cùng nhiều vị cao tăng và đạo hữu trong quý Giáo Hội PGVNTN đã và đang trải qua vì tranh đấu cho tự do của đạo pháp và của dân tộc. Chúng tôi coi những khó khăn đau khổ đó cũng là của mình, và thật sự chúng tôi cũng đang được chia sẻ một phần những đòn thù mà chế độ đang gây ra cho những tiếng nói dân chủ bất khuất như Hòa thượng.
3- Chúng tôi xin mạn phép thay mặt cho những công dân và tín đồ tại VN đang phẫn uất trước cảnh đày đọa dân tộc và tôn giáo cám ơn ngài Hòa thượng đã nói lên tiếng lòng đích thực nhất của tất cả con dân Việt Nam và của mọi người, đã gióng lên tiếng chuông báo động toàn thế giới về thảm trạng tại CHXHCN Việt Nam, đã mạnh mẽ đưa ra lời cảnh cáo đối với một chế độ đang mù quáng và tàn bạo giao chiến với chính nhân dân mình mà không biết rằng họ đang tự đào hố chôn mình trong sự phẫn nộ của toàn dân và khinh bỉ của nhân loại.

4- Chúng tôi hoàn toàn nhất trí với mọi nhận định của ngài Hòa thượng về hiện tình đất nước, hiện tình các giáo hội, về chính sách nô lệ hóa nhân dân và tôn giáo mà nhà cầm quyền CS đang thực thi tại Việt Nam. Chúng tôi hết sức tâm đắc với lời phát biểu của Hòa thượng trong Thông điệp: “Bằng đàn áp, bạo động và tù đày, nhà cầm quyền tìm mọi cách dập tắt tiếng nói của người dân, nhưng họ không thể dập tắt ý dân, bởi ý dân là ý Trời!”.
5- Chúng tôi tán thành ba đề nghị của Hòa thượng, đó là phục hồi quyền sinh hoạt của Giáo Hội PGVNTN và các giáo hội không được nhà nước công nhận, một quyền sinh hoạt đúng nghĩa, đích thật, xứng danh; đó là phát hành một tờ báo độc lập làm diễn đàn dân chủ cho tất cả mọi người, tiến tới một nền báo chí truyền thông tự do như mọi nước văn minh; đó là thả hết mọi tù nhân lương tâm đang tranh đấu cho tự do dân chủ và tự do tôn giáo, chấm dứt mọi sự theo dõi, hăm dọa, cản trở, quản chế cách này cách khác đối với các tiếng nói nàỵ
6- Cuối cùng, chúng tôi xin chia sẻ quyết tâm của Hòa thượng là “tiếp tục cuộc đấu tranh bất bạo động, không ngừng đấu tranh cho đến ngày các ngưỡng vọng dân chủ được hình thành trên mảnh đất Việt Nam”. Chúng tôi cũng xin chia sẻ niềm hy vọng của Hòa thượng mà cũng là hy vọng của mọi người dân Việt trong và ngoài nước. Đó là dịp kỷ niệm 30 năm chấm dứt chiến tranh sẽ là năm mở màn cho một tiến trình dân chủ hầu đem lại hòa bình tự do cho dân tộc Việt Nam.
Chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa là Cha mọi chúng sinh chúc lành cho niềm hy vọng chính đáng nàỵ
Từ Việt Nam, ngày 18-4-2005,
Chúng tôi, ba anh em linh mục Chân Tín, Nguyễn Hữu Giải và Phan Văn Lợi
(Trích Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam - Điện Thư - Số 44 -Tháng 04 năm 2005)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.