Hôm nay,  

Vũng Tàu: Cơm Chay Từ Thiện Và Cơm Tình Thương 2000 Đồng

10/23/201600:00:00(View: 5586)
SAIGON -- Năm 2013, một nhóm Phật tử ngụ ở phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu đã cùng lập nhóm từ thiện có tên gọi là Thiện Tâm. Thời gian qua, thêm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mối liên kết cùng các nhóm thiện nguyện khác, nhóm Thiện Tâm đã thực hiện nhiều cách giúp đỡ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh như thăm nom, chu cấp cho người già, trẻ neo đơn, hỗ trợ lớp học tình thương …, mà thực tế nhất là lo bữa ăn cho người nghèo khó, cơ nhỡ, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tiên, vào tháng 5-2013, nhóm Thiện Tâm đã mở Quán cơm tình thương 2000 đồng/suất tại số 74/26A Trương Công Định, TP Vũng Tàu. Đây là địa chỉ rất quen thuộc của người dân nghèo ở địa phương như những người bán vé số, công nhân lao động, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ban đầu quán phục vụ 150 suất/ngày với phần cơm bao gồm món canh, mặn và xào cùng trái cây tráng miệng, trà đá miễn phí; giờ phục vụ từ 11 giờ trở đi, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên ngay ngày đầu khai trương, 160 xuất ăn đã được bán hết. Các chị đã nâng lên 200 suất/ngày nhưng vẫn không đủ vì lượng người vào quán ngày một đông, nên thời gian tới nhóm sẽ nâng lên 300 suất cơm/ngày.

Đáng lưu ý là từ sự góp sức của những nhóm thiện nguyện nhỏ như nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Liên Tâm, nhóm cô Liên…, bữa cơm tại Quán cơm 2000 đồng ngày càng khởi sắc.


blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Như vừa qua, với sự tài trợ trọn gói của hai gia đình người Mỹ gốc Việt (ngụ tại bang Texas) riêng cho ngày 18/10, Quán cơm 2000 đồng đã phục vụ bà con lao động nghèo một thực đơn trội hơn hẳn ngày thường, gồm các món: mắm chưng với thịt, dưa leo, đậu đũa xào, canh gà lá giang và dưa hấu tráng miệng. Tương tự, vào ngày 19/10, có nhóm cô Liên đồng hành, gánh trọn một ngày cơm tình nghĩa, Quán cơm 2000 đồng phục vụ bà con lao động nghèo với một thực đơn thật ngon miệng gồm các món: tôm rim thịt, canh chua, đậu đũa xào, dưa hấu tráng miệng.

Nhóm Thiện Tâm còn xây dựng các bếp ăn tình thương cho 30 cụ ở viện dưỡng lão nhà thờ Nam Đồng (phường Rạch Dừa, Vũng Tàu), 70 trẻ mồ côi tại chùa Tịnh thất Ca Diếp, xã Hội Bài (huyện Tân Thành), 150 người mù tại chùa Hồng Đức, xã Hội Bài (huyện Tân Thành) và cho chùa Liên Hoa (phường 2, Vũng Tàu).

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận, đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày rằm và mồng một, nhóm Thiện Tâm nấu 1,500 suất cơm chay phát từ thiện tại chùa Phổ Minh (phường 4, Vũng Tàu) cho những người già cơ nhỡ, bán ve chai, vé số… Còn vào các ngày đầu tháng âm lịch và ngày thứ 7 cuối tuần, thành viên cốt cán của nhóm Thiện Tâm là nhóm Hoa Từ Bi đến nấu bữa chay cho các cho Phật tử tu 1 ngày tại chùa Quy Sơn, cũng tại TP Vũng Tàu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.