Hôm nay,  

Vũng Tàu: Cơm Chay Từ Thiện Và Cơm Tình Thương 2000 Đồng

10/23/201600:00:00(View: 5256)
SAIGON -- Năm 2013, một nhóm Phật tử ngụ ở phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu đã cùng lập nhóm từ thiện có tên gọi là Thiện Tâm. Thời gian qua, thêm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mối liên kết cùng các nhóm thiện nguyện khác, nhóm Thiện Tâm đã thực hiện nhiều cách giúp đỡ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh như thăm nom, chu cấp cho người già, trẻ neo đơn, hỗ trợ lớp học tình thương …, mà thực tế nhất là lo bữa ăn cho người nghèo khó, cơ nhỡ, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tiên, vào tháng 5-2013, nhóm Thiện Tâm đã mở Quán cơm tình thương 2000 đồng/suất tại số 74/26A Trương Công Định, TP Vũng Tàu. Đây là địa chỉ rất quen thuộc của người dân nghèo ở địa phương như những người bán vé số, công nhân lao động, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ban đầu quán phục vụ 150 suất/ngày với phần cơm bao gồm món canh, mặn và xào cùng trái cây tráng miệng, trà đá miễn phí; giờ phục vụ từ 11 giờ trở đi, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên ngay ngày đầu khai trương, 160 xuất ăn đã được bán hết. Các chị đã nâng lên 200 suất/ngày nhưng vẫn không đủ vì lượng người vào quán ngày một đông, nên thời gian tới nhóm sẽ nâng lên 300 suất cơm/ngày.

Đáng lưu ý là từ sự góp sức của những nhóm thiện nguyện nhỏ như nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Liên Tâm, nhóm cô Liên…, bữa cơm tại Quán cơm 2000 đồng ngày càng khởi sắc.


blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Như vừa qua, với sự tài trợ trọn gói của hai gia đình người Mỹ gốc Việt (ngụ tại bang Texas) riêng cho ngày 18/10, Quán cơm 2000 đồng đã phục vụ bà con lao động nghèo một thực đơn trội hơn hẳn ngày thường, gồm các món: mắm chưng với thịt, dưa leo, đậu đũa xào, canh gà lá giang và dưa hấu tráng miệng. Tương tự, vào ngày 19/10, có nhóm cô Liên đồng hành, gánh trọn một ngày cơm tình nghĩa, Quán cơm 2000 đồng phục vụ bà con lao động nghèo với một thực đơn thật ngon miệng gồm các món: tôm rim thịt, canh chua, đậu đũa xào, dưa hấu tráng miệng.

Nhóm Thiện Tâm còn xây dựng các bếp ăn tình thương cho 30 cụ ở viện dưỡng lão nhà thờ Nam Đồng (phường Rạch Dừa, Vũng Tàu), 70 trẻ mồ côi tại chùa Tịnh thất Ca Diếp, xã Hội Bài (huyện Tân Thành), 150 người mù tại chùa Hồng Đức, xã Hội Bài (huyện Tân Thành) và cho chùa Liên Hoa (phường 2, Vũng Tàu).

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận, đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày rằm và mồng một, nhóm Thiện Tâm nấu 1,500 suất cơm chay phát từ thiện tại chùa Phổ Minh (phường 4, Vũng Tàu) cho những người già cơ nhỡ, bán ve chai, vé số… Còn vào các ngày đầu tháng âm lịch và ngày thứ 7 cuối tuần, thành viên cốt cán của nhóm Thiện Tâm là nhóm Hoa Từ Bi đến nấu bữa chay cho các cho Phật tử tu 1 ngày tại chùa Quy Sơn, cũng tại TP Vũng Tàu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vậy là xong. Ba cuộc tranh luận giữa Donald Trump và Hillary Clinton đã hoàn tất. Còn vài tuần ngắn ngủi trước khi mọi người vào phòng phiếu, bỏ phiếu chọn Tổng Thống kế tiếp cho Hoa Kỳ.
Sống một cuộc đời thiếu ánh sáng, chịu bôi bỏ bao nhiêu nguyện vọng của một tâm hồn lúc nào cũng sôi nổi hào khí, cụ Đồ Chiểu đã cam yên phận chôn vùi thân danh trong lũy tre và vườn dừa,
LOS ANGELES – Nếu Donald Trump khởi động một cuộc chiến thương mại, tiểu bang California sẽ mất tới 640,000 việc làm, theo bản tin phân tích trên báo Los Angeles Times.
Tạp chí Conde Nast Traveler đã công bố danh sách giải thưởng do độc giả chọn Readers' Choice Awards, và hơn 100,000 phiếu đã bầu chọn các thành phố tốt nhất tại Hoa Kỳ.
Tức là, công nhân Mỹ làm việc nhiều hơn công nhân Liên Âu, trung bình 1 giờ mỗi ngày làm việc trong tuần, theo nghiên cứu của tạp chí tài chánh Fortune.
WASHINGTON - Thống đốc John Williams, là viên chức lãnh đạo chi nhánh San Francisco của Quỹ dự trữ liên bang, tuyên bố hôm Thứ Sáu:
SHELBY COUNTY, Kentucky - 1 đôi nam nữ tại Kentucky bị từ chối cấp hôn thú vì người nữ đang ở tù, không thể cùng chú rể đến Phòng hộ tịch làm giấy tờ.
Bạn làm gì khi bị án tử hình? Có phải bạn sẽ sống khoảng thời gian còn lại cho trọn vẹn, hay bạn sẽ dành thời gian cho cơ hội trị liệu?
Bảy phần mười (7/10) nhân viên hệ thống Đại Học University of California (UC) làm việc thư ký, hành chánh và các dịch vụ chật vật để kiếm đủ thức ăn,
Ông Trương Đức Hải, tổng giám đốc Công ty du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông, phân tích dạng du lịch theo đoàn xe ô tô tự lái (caravan) thường rất khó kiểm soát,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.