Hôm nay,  

Vũng Tàu: Cơm Chay Từ Thiện Và Cơm Tình Thương 2000 Đồng

23/10/201600:00:00(Xem: 5200)
SAIGON -- Năm 2013, một nhóm Phật tử ngụ ở phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu đã cùng lập nhóm từ thiện có tên gọi là Thiện Tâm. Thời gian qua, thêm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mối liên kết cùng các nhóm thiện nguyện khác, nhóm Thiện Tâm đã thực hiện nhiều cách giúp đỡ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh như thăm nom, chu cấp cho người già, trẻ neo đơn, hỗ trợ lớp học tình thương …, mà thực tế nhất là lo bữa ăn cho người nghèo khó, cơ nhỡ, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tiên, vào tháng 5-2013, nhóm Thiện Tâm đã mở Quán cơm tình thương 2000 đồng/suất tại số 74/26A Trương Công Định, TP Vũng Tàu. Đây là địa chỉ rất quen thuộc của người dân nghèo ở địa phương như những người bán vé số, công nhân lao động, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ban đầu quán phục vụ 150 suất/ngày với phần cơm bao gồm món canh, mặn và xào cùng trái cây tráng miệng, trà đá miễn phí; giờ phục vụ từ 11 giờ trở đi, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên ngay ngày đầu khai trương, 160 xuất ăn đã được bán hết. Các chị đã nâng lên 200 suất/ngày nhưng vẫn không đủ vì lượng người vào quán ngày một đông, nên thời gian tới nhóm sẽ nâng lên 300 suất cơm/ngày.

Đáng lưu ý là từ sự góp sức của những nhóm thiện nguyện nhỏ như nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Liên Tâm, nhóm cô Liên…, bữa cơm tại Quán cơm 2000 đồng ngày càng khởi sắc.


blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Như vừa qua, với sự tài trợ trọn gói của hai gia đình người Mỹ gốc Việt (ngụ tại bang Texas) riêng cho ngày 18/10, Quán cơm 2000 đồng đã phục vụ bà con lao động nghèo một thực đơn trội hơn hẳn ngày thường, gồm các món: mắm chưng với thịt, dưa leo, đậu đũa xào, canh gà lá giang và dưa hấu tráng miệng. Tương tự, vào ngày 19/10, có nhóm cô Liên đồng hành, gánh trọn một ngày cơm tình nghĩa, Quán cơm 2000 đồng phục vụ bà con lao động nghèo với một thực đơn thật ngon miệng gồm các món: tôm rim thịt, canh chua, đậu đũa xào, dưa hấu tráng miệng.

Nhóm Thiện Tâm còn xây dựng các bếp ăn tình thương cho 30 cụ ở viện dưỡng lão nhà thờ Nam Đồng (phường Rạch Dừa, Vũng Tàu), 70 trẻ mồ côi tại chùa Tịnh thất Ca Diếp, xã Hội Bài (huyện Tân Thành), 150 người mù tại chùa Hồng Đức, xã Hội Bài (huyện Tân Thành) và cho chùa Liên Hoa (phường 2, Vũng Tàu).

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận, đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày rằm và mồng một, nhóm Thiện Tâm nấu 1,500 suất cơm chay phát từ thiện tại chùa Phổ Minh (phường 4, Vũng Tàu) cho những người già cơ nhỡ, bán ve chai, vé số… Còn vào các ngày đầu tháng âm lịch và ngày thứ 7 cuối tuần, thành viên cốt cán của nhóm Thiện Tâm là nhóm Hoa Từ Bi đến nấu bữa chay cho các cho Phật tử tu 1 ngày tại chùa Quy Sơn, cũng tại TP Vũng Tàu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.