Hôm nay,  

Hungragy: Dân Phản Đối Lệnh Đóng Cửa Báo Đối Lập

10/18/201600:00:00(View: 4093)
BUDAPEST - Hàng ngàn dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình đòi bảo đảm quyền tự do ngôn luận sau khi nhật báo thân tả bị đình bản bất ngờ – AFP đưa tin: gần 3000 người dự biểu tình hôm chủ nhật.

Báo mạng Budapest Beacon, cùng phe đối lập, ước luợng từ 10,000 đến 15,000 người xuống đường.

Đoàn biểu tình hô khẩu hiệu “Quyền tự do bị cuớp đoạt” và giăng biểu ngữ “Đất nước Hungary bị bọn chính khách tội đồ thắt cổ” và “Chấm dứt chế độ độc tài của đảng Fidesz”. Đảng cầm quyền Fidesz hiện dưới sự lãnh đạo của Thủ Tướng Viktor Orban. 1 người dân nói với nhà báo: không còn điều gì có thể tin từ báo chí bị mua chuộc.

Ban tổ chức biểu tình gồm các đảng đối lập “Cùng nhau – Egyutt”, “LMP-Chính trị có thể khác” hay “PM-Đối thoại”.

Báo đối lập vừa bị đóng cửa là Nepszabadsaq thành lập năm 1956 khi Liên Xô đàn áp cuộc nổi dậy chống chủ nghĩa CS của dân Budapest.

Hôm 8-10, báo này bị đình bản do quyết định của công ty mẹ là tỉ phú Heinrich Pecina (công dân Austria) vì thua lỗ.

Ban biên tập định dời văn phòng, nhưng việc phát hành đã ngưng và trang mạng đã bị xoá từ 1 tuần.

Ký giả của báo này xác nhận Thủ Tướng Orban không nhận cho phỏng vấn từ 10 năm trong khi đảng Fidesz xác quyết báo Nepszabadsaq đóng cửa vì các khó khăn về tài chánh, tiếp thị và chuyên môn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cuộc tranh cử Tổng thống năm nay tại Hoa Kỳ gây kinh ngạc cho thế giới về cả nội dung lẫn chiều hướng tiến hành, khiến dư luận bên ngoài cho rằng chưa khi nào xảy ra như vậy.
“Nếu bạn im lặng rồi ai sẽ nói” (who will speak if you do not) là câu nói mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm,
Nhắc tới dòng nhạc tiền chiến hẳn khán thính giả vào những năm trước 75 không quên một giọng hát cao, trong, thanh nhã và hiếm quý của Kim Tước.
Trong chúng ta ai cũng biết nhân vật Trần Dân Tiên. Một người tự đặt tên cho mình là một ký giả rồi viết sách tự phỏng vấn mình và khen rối rít để tự tâng bốc và lừa người khác.
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone,
Ngày 11/10/2016, Samsung đăng tải một thông báo trên trang web chính thức của hãng, yêu cầu tất cả các đại lý và đối tác ngừng bán và đổi trả Galaxy Note 7
Cuộc chiến quyết liệt của ứng viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Donald Trump với đảng của ông đang làm cho bản đồ chính trị Mỹ bị xé nát,
Trong bài phát biểu vào năm 2010, ông Obama nói rằng, “Vào giữa thập niên 2030s, tôi tin là chúng ta có thể gửi người vào quỹ đạo Sao Hỏa và mang họ trở lại Địa Cầu an toàn.
WASHINGTON - WikiLeaks đưa lên mạng từ sáng Thứ Hai 2000 e-mail đuợc tin là từ trương mục của cố vấn John Podesta, chủ tịch đoàn tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của đài phát thanh WFAN tại New York, thống đốc Chris Christie của New Jersey, cũng là trưởng đoàn chuyển tiếp của TT tương lai Donald Trump,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.