Hôm nay,  

ISIS Dùng Phi Cơ Robot Gắn Bom Giết Lính Mỹ

10/17/201600:00:00(View: 4811)
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.

Quốc Gia Hồi Giáo hiện đang cố dùng những máy bay robot nhỏ, thương mại trang bị vũ khí để tấn công binh lính Mỹ và Kurdish tại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho biết, nêu lên một thách thức mới cho Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Một máy bay robot được tung ra bởi Quốc Gia Hồi Giáo, cũng được biết với tên ISIS, ISIL và Daeh, đã bị bắn hạ tại miền bắc Iraq bởi lực lượng Kurdish hồi tuần trước. Máy bay không người lái, đã xuất hiện như là máy bay thám thính, đã được lấy lại để nghiên cứu và khám phá trong khi bị tách từng mảnh.


Các giới chức cho biết có 3 cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái hồi tuần rồi bởi ISIS tại Iraq. 2 cuộc tấn công khác – một được dùng để tấn công vào một điểm kiểm soát và phá hủy các tòa nhà, và một khác đã bị bắn hạ bởi quân đội Iraq – không có ai thương vong.

Tuy nhiên, hầu hết 3 vụ tấn công bằng máy bay robot gần đây đều đưa đến tử thương cho 2 binh sĩ Kurdish và làm bị thương 2 lính Pháp khi dụng cụ chất nổ bên trong máy bay robot phát nổ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trần Bá Lộc quê Quảng Bình, gia đình theo đạo Công giáo. Năm 1829, cha của ông là tú tài Trần Bá Phước
Chào thua ở Biển Đông trước áp lực của Trung Quốc? Có vẻ như nhà nước Bắc Kinh khong chịu lùi tham vọng, trong khi Mỹ và nhiều nước Đông Nam Á cứ mãi chần chừ...
Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm nay thật là độc nhất vô nhị. Hết chuyện hai đảng thi đua xem đảng nào tuyển lựa được ứng viên bị nhiều người ghét nhất,
Hai ngàn sáu trăm năm trước, một nhà minh triết phương Đông – Đức Phật – bao đừng vội tin, đến nếm thử đi rồi biết! Đến là thực hành. Nếm thử là cảm nhận.
Trung tuần tháng 09/2016, trang Financial Times đưa tin, Microsoft đóng cửa văn phòng Skype ở London, có thể sẽ sa thải khoảng 400 nhân viên.
Trung tuần tháng 09/2016, Samsung cho biết đã bán một số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở 4 đối tác ASML Holding NV, Seagate Technology Plc, Rambus Inc. và Sharp Corp,
Tổng số tiền mặt các hãng Mỹ giấu ở hải ngoại lên tới kỷ lục 2.5 ngàn tỷ đôla trong năm 2015, tức là lên tới 14% tổng sản lượng quốc dân GDP Hoa Kỳ,
WASHINGTON - TT Obama cho biết hôm Thứ Hai: hung thủ tấn công người bằng dao tại 1 thương xá của tiểu bang Minnesota đang bị điều tra về hành động khủng bố
WASHINGTON - Sau các vụ nổ cuối tuần qua tại New York và New Jersẽy, tỉ phú địa ốc Donald Trump tranh cử TT tuyên bố hôm Thứ Hai "Tình hình này sẽ trở nên tệ hại hơn."
WASHINGTON - Tiếp theo các vụ nổ bom thô sơ từ New York đến New Jersey, cựu ngoại trưởng tranh cử TT hô hào cộng đồng tình báo gia tăng các hoạt động khám phá âm mưu khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.