Hôm nay,  

ISIS Dùng Phi Cơ Robot Gắn Bom Giết Lính Mỹ

10/17/201600:00:00(View: 4442)
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.

Quốc Gia Hồi Giáo hiện đang cố dùng những máy bay robot nhỏ, thương mại trang bị vũ khí để tấn công binh lính Mỹ và Kurdish tại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho biết, nêu lên một thách thức mới cho Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Một máy bay robot được tung ra bởi Quốc Gia Hồi Giáo, cũng được biết với tên ISIS, ISIL và Daeh, đã bị bắn hạ tại miền bắc Iraq bởi lực lượng Kurdish hồi tuần trước. Máy bay không người lái, đã xuất hiện như là máy bay thám thính, đã được lấy lại để nghiên cứu và khám phá trong khi bị tách từng mảnh.


Các giới chức cho biết có 3 cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái hồi tuần rồi bởi ISIS tại Iraq. 2 cuộc tấn công khác – một được dùng để tấn công vào một điểm kiểm soát và phá hủy các tòa nhà, và một khác đã bị bắn hạ bởi quân đội Iraq – không có ai thương vong.

Tuy nhiên, hầu hết 3 vụ tấn công bằng máy bay robot gần đây đều đưa đến tử thương cho 2 binh sĩ Kurdish và làm bị thương 2 lính Pháp khi dụng cụ chất nổ bên trong máy bay robot phát nổ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.