Hôm nay,  

Thị Trưởng Trí Tạ Thăm Chương Trình Dạy Song Ngữ

9/16/201600:00:00(View: 3648)
Westminster, CA – Vào Thứ Hai, ngày 12 tháng Chín, Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ đã cùng đại diện Trung Tâm Việt Ngữ Văn Hóa Việt Nam là hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ đến thăm trường tiểu học DeMille tại Midway City thuộc Học Khu Westminster.

Ba vị đã có dịp thảo luận cùng hiệu trưởng là bà Shannon Villanueva về chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ Anh-Việt tại đây. Được biết đây là ngôi trường đầu tiên của học khu Westminster và cũng là trường duy nhất tại tiểu bang California khởi đầu chương trình giáo dục hai ngôn ngữ Anh-Việt. “Các chương trình tiếng Tây Ban Nha thì rất nhiều, nhưng tiếng Việt thì trên toàn nước Mỹ chỉ có tại bốn học khu,” bà hiệu trưởng cho biết.

blank
Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ thăm lớp song ngữ.

Chương trình đã được bắt đầu vào năm ngoái với một lớp ở cấp mẫu giáo, tiếp lên cấp lớp 1 vào năm nay và lớp 2 vào năm tới, cứ thế tiếp tục cho đến khi học sinh tốt nghiệp trung học. Mục đích của chương trình nhằm giúp cho các học sinh thông thạo cả hai ngôn ngữ trong mọi môn học, chứ không nhằm giảng dạy tiếng Việt như một môn ngoại ngữ.


Vấn đề nội dung của sách giáo khoa cũng được Thị Trưởng Trí Tạ đề cập đến. Bà Villanueva cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với trung tâm Việt ngữ Văn Hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt, cũng như với học khu Westminster nhằm bảo đảm chất lượng của giáo trình giảng dạy.

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào năm ngoái khi học khu Westminster dạy thử nghiệm tiếng Việt tại một trường trung học đệ nhất cấp đã vô tình sử dụng sách giáo khoa có nội dung không phù hợp. Thị Trưởng Trí Tạ và phu nhân đã lên tiếng về việc này. Kết quả là học khu Westminster đã ngưng sử dụng sách và có cuộc hội ý cùng một số nhân vật trong cộng đồng về việc chọn sách giáo khoa thích hợp.

Sau đó, Thị Trưởng Trí Tạ cùng hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ được bà hiệu trưởng đưa đi thăm các lớp học của chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ. Ba vị đã tặng lồng đèn Trung Thu cho các em học sinh, và các em sẽ có cơ hội rước đèn Trung Thu quanh trường vào thứ Sáu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.