Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Cổ Tích Brothers Grimm: Mười Hai Hoàng Tử

21/08/201600:00:00(Xem: 2122)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Nhà vua phán rằng, nếu người con thứ 13 là con gái thì mười hai con trai phải chết. Vua làm sẵn 12 quan tài để trong kho. Hoàng tử Út biết chuyện đã đưa 11 người anh vào rừng trốn. Khi hoàng hậu sinh, hoàng tử Út biết rằng hoàng hậu sanh con gái, các hoàng tử càng trốn sâu vào trong rừng. Công chúa út lớn lên, biết chuyện, vào rừng tìm các anh cho được và nhất định ở cùng các anh. Một ngày nọ, trong buổi tiệc vui cùng các anh, công chúa đã hái mười hai bông hoa huệ tặng các anh và phạm lời nguyền của bà phù thủy, tứcthì các anh biến thành 12 con quạ. Bà phù thủy cho biết, công chúa không được nói, cười trong 7 năm thì mới cứu được các anh. Công chúa leo lên một cành cây ngồi đan, sau đó gặp một ông vua trẻ đi săn, nhận làm vợ và về hoàng cung. Nhưng vì câm và không cười nên bị hoàng thái hậu dèm xiểm với vua, và...

Kỳ 7 (tiếp theo và hết)

blank
Hoàng hậu mẹ của công chúa cũng được đón về hoàng cung mới sống cùng mười hai hoàng tử và nàng công chúa út.

Lúc đầu nhà vua không muốn tin lời mẹ, nhưng nghe hoàng hậu nói mãi, nói hoài, thêm thắt những chuyện tội lỗi này nọ làm nhà vua nản lòng và chiếu theo ý của mẹ và áp lực của mọi người trong triều, truất phế hoàng hậu. Hoàng Thái Hậu còn ra lệnh đem hoàng hậu ra hành hình.


Giàn hỏa thiêu được đặt trong sân hoàng cung. Nhà vua đứng bên cửa sổ, vừa nhìn vừa rơi nước mắt, trong lòng nhà vua vẫn thương yêu hoàng hậu.

Hoàng hậu bị cột chặt vào giàn hỏa thiêu, lửa cháy ngùn ngụt. Khi ngọn lửa bắt đầu liếm tới quần áo nàng thì đúng lúc hạn 7 năm cũng vừa hết. Trên bầu trời có tiếng chim vỗ cánh, mười hai con quạ bay tới, sà xuống đất và hiện thành mười hai chàng trai. Họ dập ngay lửa, cứu cô em gái. Rồi anh em ôm chầm lấy nhau, mừng vui.

Giờ đây hoàng hậu đã có thể cười nói. Hoàng hậu liền kể cho nhà vua nghe lý do lâu nay không nói, không cười. Nhà vua rất mừng vì hoàng hậu đã vô tội.

Nhà vua mở tiệc ăn mừng và xử phạt hoàng thái hậu cùng một số quần thần xấu theo phe thái hậu. Tuy nhiên vì hoàng thái hậu là mẹ, nên hình phạt chỉ nhẹ nhàng, chỉ phải ở cách ly nhà vua và hoàng hậu. Từ đó, nhà vua và hoàng hậu sống với nhau rất hạnh phúc. Hoàng hậu mẹ của công chúa cũng được đón về hoàng cung mới, sống cùng mười hai hoàng tử và nàng công chúa Út, hòa thuận với con cháu tới khi hoàng hậu ra đi.

Ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác.

Hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.