Hôm nay,  

Mỹ, Nhật, Úc: Đòi TQ Tuân Thủ Phán Quyết Tòa Trọng Tài

7/26/201600:00:00(View: 2814)
Trung Quốc dùng mọi cách để áp lực các nước không ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực tại La Haye, nhưng cũng không thể nào ngăn được liên minh của Mỹ chống TQ tại Biển Đông là Mỹ-Nhật-Úc lên tiếng đòi TQ phải tuân thủ phán quyết, theo tin của trang mạng VNExpress hôm 26 tháng 7.

Bản tin VNExpress viết rằng, “Ba Ngoại trưởng Mỹ, Nhật và Australia bày tỏ quan ngại về diễn biến trên Biển Đông và đề nghị Trung Quốc tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài.

“Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, cùng người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Australia Julie Bishop hôm qua bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tranh chấp, thúc giục tất cả các nước kiềm chế không tiến hành bồi đắp quy mô lớn và xây dựng, sử dụng các căn cứ với mục đích quân sự, kêu gọi Trung Quốc tuân thủ phán quyết của tòa về các yêu sách ở Biển Đông, Nikkei đưa tin.


“Ông Kishida nhấn mạnh phán quyết của Tòa Trọng tài là có tính bắt buộc với tất cả các bên liên quan đến tranh chấp, khẳng định Trung Quốc cần tuân thủ nó.”

Bản tin VNExpress cũng cho biết thêm rằng, “Trong khi đó, trao đổi với các phóng viên, ông Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ phán quyết, cho rằng Trung Quốc và ASEAN có trách nhiệm duy trì hòa bình ở khu vực, nhấn mạnh tranh chấp cần được giải quyết "bởi các bên liên quan".

“Ông Vương cũng từ chối đề nghị của Ngoại trưởng Mỹ Kerry về việc tuân thủ phán quyết của Tòa.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.