Hôm nay,  

Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tin Tặc Rút 12.7 Triệu Đô Trong 2 Giờ

5/25/201600:00:00(View: 2958)

blank
Vụ trộm ATM ở Nhật Tin tặc rút 12.7 triệu đô trong 2 giờ.

blankHạ tuần tháng 05/2016, có tổng cộng 1.4 tỷ yên (tương đương 12.7 triệu USD) tiền mặt đã bị đánh cắp từ khoảng 1,400 máy rút tiền tự động trong các tạp hóa trên khắp Nhật Bản trong vòng 2 giờ. Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ rằng hacker đã dùng các thẻ tín dụng giả có chứa thông tin tài khoản bị rò rỉ từ một ngân hàng ở Nam Phi để rút tiền tại các trạm ATM.

Vụ trộm tại các máy ATM trong cửa hàng tạp hóa diễn ra vào sáng ngày 15/05/2016 tại Tokyo và 16 tỉnh thành trên toàn nước Nhật. Cảnh sát tin rằng vụ trộm quy mô lớn này có hơn 100 người tham gia phối hợp.


Có khoảng 14, 000 giao dịch, trong mỗi giao dịch, những tên tội phạm rút tối đa 100,000 yên từ các ATM của Seven Bank bằng thẻ tín dụng giả. Dữ liệu giao dịch ATM cho thấy thông tin từ 1,600 thẻ tín dụng của một ngân hàng ở Nam Phi đã được sử dụng trong vụ trộm.

Cảnh sát Nhật Bản không công bố tên của ngân hàng ở Nam Phi có liên quan, nhưng cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng Nam Phi thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (International Criminal Police Organization) để điều tra các khía cạnh của vụ trộm quy mô lớn này, bao gồm cả nguyên nhân rò rỉ thông tin thẻ tín dụng.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.