Hôm nay,  

Mã Độc Ẩn Trong Các Quảng Cáo Trên Ứng Dụng Skype

2/16/201600:00:00(View: 2963)

blank
Phát Hiện Ra Mã Độc Ẩn Trong Quảng Cáo Trên Ứng Dụng Skype.

blankTrung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype. Người dùng click vào các quảng cáo này sẽ bị dẫn tới một trang web có chứa mã độc Angler.

Angler là loại mã độc có thể tạo ra một lỗ hổng trên trình duyệt Internet của người dùng, tự động tải về và cài đặt các mã độc tống tiền ransomware. Nó sẽ mã hóa các dữ liệu trên máy tính của người dùng. Người dùng buộc sẽ phải trả tiền cho kẻ tấn công nếu muốn lấy lại các dữ liệu này.

Cụ thể hơn, đây là một loại mã độc mới, được các chuyên gia công nghệ của trang The Hacker News đánh giá độ nguy hiểm cao. Angler có thể lây nhiễm trong quá trình người dùng truy cập các trang web có khả năng bảo mật kém. Sau đó, chúng sẽ tạo ra những lỗ hổng để tin tặc phát triển và tiến hành các cuộc tấn công xâm nhập vào máy tính từ xa.

Khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng, chẳng hạn trong Adobe Flash, Angler sẽ tự động tải các dữ liệu độc hại về máy tính bị tấn công. Lớp dữ liệu độc hại đầu tiên sẽ đánh cắp toàn bộ thông tin hội nhập và mật mã được lưu trên máy tính và gửi tới các máy chủ của kẻ tấn công.

Sau khi có được các thông tin hội nhập vào một số website, trang thương mại điện tử, email, tài khoản ngân hàng và thậm chí là hệ thống mạng của các công ty lớn, tin tặc sẽ tiếp tục đánh cắp thêm nhiều dữ liệu quan trọng trên phạm vi lớn. Lớp dữ liệu độc hại thứ hai chính là ransomware CryptoWall 4.0, nó sẽ mã hóa tập tin người dùng và gửi thông tin đòi tiền chuộc.

Theo The Hacker News, khi thiết bị bị lây nhiễm Cryptowall 4.0, người dùng chỉ có thể lựa chọn hoặc là định dạng (format) lại hệ thống, thiết bị và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu dự phòng, hoặc chấp nhận trả tiền chuộc để lấy khóa giải mã. Vì khả năng mã hóa của Cryptowall 4.0 là rất mạnh và gần như không thể bẻ khóa.

F-Secure cho biết, mã độc Angler không chỉ xuất hiện trong ứng dụng Skype, mà còn được phát hiện thấy trong các quảng cáo thuộc nền tảng AppNexus. Do đó, một số quảng cáo trên các trang web như eBay, MSN hay thậm chí cả The Daily Mail cũng bị phát hiện có chứa mã độc.

Dù ứng dụng Skype lại hoàn toàn độc lập với trình duyệt Internet, F-Secure cũng cho biết: “Điều cần chú ý là mã độc bên trong một nền tảng độc lập không có nghĩa là nó không thể tiếp cận các trình duyệt Internet và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dùng”.

Chuyên gia bảo mật của F-Secure cho biết họ đã có thể ngăn chặn được mã độc bên trong các quảng cáo này, nhưng vẫn khuyến nghị người dùng nên cài đặt các phần mềm diệt virus, hoặc các chương trình chặn quảng cáo Adblock để tránh các loại quảng cáo độc hại khác có thể xuất hiện.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.