Hôm nay,  

Trung Ương Csvn: Theo Mác-lê Tới Cùng

7/5/200000:00:00(View: 5198)
Vẫn giữ nguyên nhân sự trong Bộ Chính Trị và Ban Thường Vụ

HÀ NỘI (TH) - Tin Reuters cho biết Trung ương đảng CSVN hôm thứ ba 4-7 nói đã có tiến bộ trong việc hoàn tất chính sách kinh tế và chính trị để đưa ra trước Đại hội đảng vào tháng 3 sang năm.

Đào Duy Quát, Phó ban Văn hóa-Tư tưởng đảng, nói Trung ương đảng họp lần thứ 10 trong suốt tuần lễ đã thảo luận về dự thảo báo cáo chính trị, tu chính cương lĩnh đảng và đường hướng kinh tế tương lai.
Quát nói trong một cuộc họp báo: “Trong cuộc họp, Trung ương đảng đã hoàn tất hầu hết các tài liệu để đệ trình Đại hội đảng kỳ 9”.

Quát nói một cuộc họp khác của 170 ủy viên Trung ương sẽ diễn ra trước đại hội đảng tháng 3 năm 2001. Đại hội đảng là biến cố chính trị tối cao của một chế độ Cộng sản như Việt Nam.
Vẫn theo lời Quát, Trung ương đảng đã không thảo luận về thay đổi nhân sự mặc dầu đã chấp thuận một đề nghị đưa ra trước Đại hội nhằm duy trì cơ chế bộ Chính trị cũng như ban Thường vụ của bộ này. Nghĩa là vẫn giữ chức cũ cho các nhân sự trong các cơ quan cao cấp nhất này.
Bộ Chính trị hiện có 19 ủy viên nắm quyền lực tối cao ở Việt Nam. Ban Thương vụ có 5 người phụ trách xử lý công việc hàng ngày.

Trả lời một câu hỏi khác, Quát nói Trung ương đảng đã không thảo luận về vấn đề có nên hợp nhất hai chức vụ Tổng bí thư đảng và Chủ tịch Nhà nước hay không.

Các nhà ngoại giao tin rằng Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đang được sắp xếp để kiêm chức Chủ tịch Nhà nước, hầu có thêm uy thế quốc tế.
Tuy nhiên việc này sẽ gập sự chống đối của những người sợ rằng đây là một sự tập trung quyền hành quá nhiều.

Quát nói cuộc họp của Trung ương cho đến nay đã đồng ý giữ nguyên chính sách phát triển “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” với 6 thành phần kinh tế khác nhau.
Các thành phần đó là lãnh vực quốc doanh, lãnh vực hợp tác xã kinh tế, lãnh vực kinh tế tư doanh, lãnh vực kinh tế tư bản tư doanh, lãnh vực kinh tế tư bản nhà nước và lãnh vực kinh tế bình đẳng ngoại quốc.
Quát nói các lãnh vực đó sẽ “có cơ hội đồng đều để phát triển có khả năng duy trì dài hạn”.
Tiếp Tục Đường Lối Cộng Sản Mác-Lê

Bản tin Kyodo do AP phổ biến cho biết theo mot tài liệu đảng công bố hôm thứ ba, Việt Nam cương quyết duy trì mục tiêu chủ nghĩa xã hội và độc lập dân tộc trên căn bản chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh trong tiến trình đổi mới nay đất nước đang đứng trước những cơ may và thách đố lớn.

Một thông cáo của ban Chấp hành trung ương đảng CSVN đưa ra khi kết thúc kỳ họp thứ 10 nói: “Điều kiện sống còn là phải nắm lấy cơ hội và khắc phục thách đố”.
Bản thông cáo còn nói các ủy viên Trung ương đã nhất trí là trong 5 năm tới, Việt Nam phải có “một mức tăng trưởng kinh tế cao và có khả năng duy trì được”, nhưng không cho biết thêm chi tiết.
Thông cáo cũng nhấn mạnh đến sự tích cực hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam và nói cần phải cải thiện tính cạnh tranh của sản phẩm trong nước.

Còn về cương lãnh đảng, một quan chức nói bản dự thảo vẫn duy trì điều nói là đảng viên phải là những công nhân không bóc lột vì “đây là bản chất của đảng cộng sản”.

Ông ta còn nói kỳ họp tới của Trung ương sẽ được tổ chức sau khi các chi bộ đảng địa phương họp bắt đầu từ tháng 8. Trung ương kỳ tới sẽ đề cập đến vấn đề nhân sự cho một ban lãnh đạo mới của đảng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trà dầu là một cách uống trà do người dân tộc Yao, sống trong vùng núi tự trị huyện Kung Thành Quế Lâm sáng chế.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
Tình hình Hồng Kông từ gần 6 tháng biểu tình phản kháng liên tiếp đã cho thấy có nhiều dấu hiệu rất đặc biệt về cuộc bầu cử này.
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
21.11.2019: Động Đất ở Tỉnh Xayaburi Bắc Lào - Bản tin đầu tiên người viết nhận được qua 1 text message từ Paris, sau đó tin được đăng tải trên báo Figaro ngày 20.11.2019 lúc 17 giờ 05: Séisme de magnitude 6,1 au Laos / Trận động đất 6.1 ở Lào
có 278 ứng cử viên Dân chủ chiếm chức vụ trong số 452 chức vụ của hội đồng quận kết quả sơ khởi sáng thứ Hai. Phe thân chính phủ, đã giành được khoảng 3/4 số ghế trong các cuộc bầu cử trước đó vào năm 2015, đã sụp đổ ồ ạt và chỉ còn lại có 42 chức vụ
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.