Hôm nay,  

LG: Doanh Thu 12.57 Tỉ MK, Giảm 4.7% Trong Quý 4, 2015

1/28/201600:00:00(View: 2276)

blank
LG công bố kết quả tài chính năm 2015.

blankHạ tuần tháng 01/2016, LG đã công bố kết quả tài chính của Q4/2015 và cả năm 2015. Theo đó, trong quý 4/2015, công ty đã đạt doanh thu 14.56 nghìn tỷ Won (khoảng 12.57 tỷ USD), giảm 4.7% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động mà LG ghi nhận là 349 tỷ Won (khoảng 301.38 triệu USD), tăng 27% so với quý cuối năm 2014. Tính chung cả năm 2015, LG đạt doanh thu 56.51 nghìn tỷ Won (48.8 tỷ USD), giảm 4.27% so với năm 2014, và lợi nhuận là 1.19 nghìn tỷ Won (1.03 tỷ USD), giảm 34%.

Nguyên nhân sụt giảm được cho là do nhu cầu về TV thấp trên toàn thế giới trong khi mảng smartphone thì chưa tăng mạnh. Biến động tỷ giá và áp lực cạnh tranh cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh thu giảm.

Mảng LG Home Appliance & Air Solution ghi nhận mức doanh thu 3.83 nghìn tỷ Won (3.31 tỷ USD) trong Q4/2015, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2014.

Cũng trong ba tháng cuối năm 2015, LG Mobile Communications - bộ phận chuyên về thiết bị di động - ghi nhận tổng doanh thu 3.78 nghìn tỷ Won (3.26 tỷ USD), tăng 12% so với quý liền trước và gần như không đổi so với năm 2014.

Trên toàn thế giới, LG đã bán được 15.3 triệu chiếc smartphone trong Q4/2015, tính chung cả năm 2015 là 59.7 triệu đơn vị, tăng nhẹ so với con số 59.1 triệu đơn vị của năm 2014.

LG cũng đưa ra dự báo năm 2016 sẽ là thời kỳ tiếp tục bị cạnh tranh mạnh mẽ vì sự xuất hiện của những chiếc điện thoại flagship mới, song song đó là cuộc chạy đua về giá ở phân khúc phổ thông. Ngoài ra, công ty cho biết sẽ ra mắt thêm 2 chiếc smartphone flagship trong năm 2016.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.