Hôm nay,  

Intel: Doanh Thu 14.9 Tỉ MK Tăng 1% Trong Quý 4, 2015

1/16/201600:00:00(View: 2131)
blank
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015.

blankTrung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.


Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.