Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 879: Đặt Câu Với 2 Mệnh Đề

12/13/201500:00:00(View: 4424)
blank
Diệp Trần.

1. Hôm nay trời lạnh lắm, em rớt (rất) là lười đi học.

2. Vào lớp em khôn (không) muốn bỏ áo khoát (khoác) vì trong lớp vẫn lạnh.

3. Buổi sáng mẹ cho em ăn sáng và một trái chuối đem theo tới trường.

4. Giờ ra chơi em ăn trái chuối và uống một chai nướt (nước) ngọt.

5. Em học rớt (rất) là chăm và nghe lời cô giáo.

6. Cô giáo rớt (rất) thươn (thương) em vì em là học trò ngoan của cô.


7. Lể (Lễ) Giáng Sinh sắp tới rồi, em vẽ thiệp để tặn (tăng) ba mẹ của em.

8. Cô giáo giúp em làm tấm thiệp, em nghĩ là em cũng phải có một tấm thiệp gửi cho cô giáo, nhưn (nhưng) em sẽ làm ở nhà.

9. Đi học vui quá, em có cô giáo và nhiều bạn cùng học, cùng chơi.

10. Hết giờ học, mẹ em tới đón và lút (lúc) nào cũng cầm bánh theo vì sợ em đói bụn (bụng).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.