Hôm nay,  

Tin Cộng Đồng

05/01/200000:00:00(Xem: 10745)
HIỆP HỘI KÝ GIẢ VN HẢI NGOẠI ĐÓN NĂM 2000
QUẬN CAM.- Vào lúc 0 giờ ngày 1 tháng 1/2000, khoảng 150 người gồm nhân sĩ, ký giả, thân hữu và văn nghệ sĩ Việt Nam tại Nam Cali đã đến tham dự buổi họp mặt đêm giao thừa Dương Lịch do Hiệp hội Ký giả Việt Nam Hải ngoại và đài VOV tổ chức tại nhà hàng Seafood World.
Đại diện cho 2 tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali là ông Đỗ Trọng Đức và ông Trần Thế Cung cùng với một số thân hào nhân sĩ đã có mặt trước giờ khai diễn. Trong đêm sinh hoạt, nhiều nghệ sĩ đã trình bày các bản tình ca về quê hương, nhạc vui và hài tấu.


TRÀ ĐÀM VĂN NGHỆ MỪNG THIÊN NIÊN KỶ MỚI
QUẬN CAM.- Chiều thứ Sáu 31 tháng 12/1999, tại trụ sở Trung tâm Văn bút Tây Nam Hoa Kỳ, một số đông văn nghệ sĩ đã đến tham dự buổi trà đàm Câu lạc bộ Văn nghệ Thứ Tư tổ chức để tiễn biệt thế kỷ 20 và đón mừng thiên niên kỷ mới.
Trong buổi trà đàm, một số văn nghệ sĩ đã trình bày một số nhạc phẩm, bài thơ đặc sắc, gợi nhớ quê hương cách xa nửa vòng trái đất. Nhân dịp này, ban tổ chức đã giới thiệu qua về tập thơ Dạ Nhiên sắp ra mắt độc giả vào tháng 3 năm 2000. Nhà thơ Dạ Nhiên nguyên là chủ nhân Tổ hợp Xuất bản Gió ở Sài Gòn trước năm 1975, hiện cư ngụ tại Little Sài Gòn.


ẢNH VIỆN MỚI TẠI LITTLE SÀI GÒN: DIGITAL STUDIO
MIDWAY CITY.- Ngày 2 tháng 1/2000, một ảnh viện chuyên nghiệp đã khai trương tại Little Sài Gòn: đó là ảnh viện Digital Studio, số 8103, Bolsa, thành phố Midway, CA 92666 (ngã ba Jackson & Bolsa, đối diện với King Auto Sales) do Justin Nguyễn điều hành tổng quát và nhiếp ảnh viên Nguyễn Văn Lập phụ trách phần chuyên môn kỹ thuật.
Ông Nguyễn Văn Lập hiện là phóng viên địa phương của nhật báo Viễn Đông, tốt nghiệp môn nhiếp ảnh tại Santa Ana College với gần 20 lớp thuộc khoa nhiếp ảnh, kỹ thuật Digital và phòng tối, ra trường với bằng chuyên môn Photographer, Lab Technican và Production Printer. Ngoài ra Digital Studio còn được sự cộng tác của ông Phi Bằng, chủ tịch hội Nhiếp ảnh chuyên nghiệp Việt-Mỹ và nhiều chuyên viên giỏi khác. Hình trên: phóng viên Nguyễn Văn Lập, giữa, và các bạn hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.