Hôm nay,  

96.8% Smartphone Được Bán Ra Là Thiết Bị Android, iOS

8/22/201500:00:00(View: 2520)
blank
Theo báo cáo về doanh số điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 của Gartner, 2 hệ điều hành Android và iOS vẫn chiếm lĩnh thị trường với 96.8% thị phần. Trong khi đó, các nền tảng khác như BlackBerry, Windows Phone tiếp tục bị thu hẹp và không mấy lạc quan.

Doanh số bán hàng smartphone cho người dùng cuối theo hệ điều hành trên toàn cầu trong Q2/2015 (nghìn đơn vị).

blank
Cụ thể hơn, tổng doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 là 329 triệu USD. Trong đó, Android và iOS chiếm đến 319 triệu USD, tương đương 96.8% thị phần. Hệ điều hành của Google vẫn thống trị với 82.2% số lượng lô hàng smartphone trên toàn thế giới. Đứng thứ hai là iOS với 14.6%, đạt mức tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Tình hình u ám với các hệ điều hành đối thủ là BlackBerry và Windows Phone, tiếp tục bị thu hẹp lại. BlackBerry OS đã đánh mất 0.4% thị trường so với Quý 2/2014, từ 0.7% xuống còn 0.3%. Tương tự, Windows Phone cũng bị sụt giảm từ 2.8% trong Quý 2/2014 xuống còn 2.5% trong Quý 2/2015.


Báo cáo của Gartner cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của toàn ngành sản xuất smartphone. Một số thị trường lớn đang dần đạt đến mức độ bão hòa. 2015 cũng là năm đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường smartphone trên toàn thế giới, với mức sụt giảm 13.5% so với năm 2013.

Hiện hầu hết người dùng đang hứng thú với các model smartphone giá rẻ, nhưng có thiết kế tốt và được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp, đặc biệt là kết nối 4G.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.