Hôm nay,  

Vi Khuẩn Code Red: Internet Toàn Cầu Tạm Yên

8/2/200100:00:00(View: 4581)
TOKYO - Code Red hầu như không xuất hiện sau nửa đêm như 1 số chuyên viên dự báo, Nhật Bản và Singapore thông báo không bị ảnh hưởng của virus tin học "Code Red".
Ông Sekiguchi, chuyên viên của Trung Tâm Chống Virus Tokyo, cho biết nơi này có nhận được 20 cuộc tham vấn liên quan đến "Code Red", nhưng trong số này, chưa ai bị Code Red tấn công.
Ông cho biết 1 virus khác, tên Sircam, được khám phá cùng thời với Code Red, gây rối loạn nhiều hơn.
Sircam không tấn công các trạm, mà nhắm thẳng các cá nhân, bằng đường gửi thư, tại Nhật, khoảng 200 máy vi tính cá nhân đã bị tấn công kể từ ngày 24-7.
Công ty Mỹ Keynote Systems, chuyên theo dõi sự lưu thông trên mạng tin học toàn cầu, cũng báo cáo tình trạng bình thường của mạng Internet trên hầu hết các kênh phổ thông như Yahoo, Google, Excite.
Trong khi đó, tin từ Bắc Kinh cho biết, Trung Quốc đã phủ nhận mọi trach nhiệm về sự quấy phá của virus tin học có tên Code Red, mới xuất hiện hồi trung tuần Tháng 7. Ông Xiao, giám đốc công ty dịch vụ Internet Eirport, cho biết bạn bè của ông ở Singapore, Hongkong, và lục địa từng bị Code Red tấn công, nên không thể nói rằng virus này do người Hoa tạo ra.

Ông nói : Tin tặc có mặt khắp nơi, kỹ thuật tin học càng cao vì phải đối phó, tin tặc là đáng ghét thật nhưng cũng có ich. Ông Zhang Wei, kỹ sư chuyên làm website, nói "Có thể nhu cầu cạnh tranh đã tạo ra những vụ quấy phá, vì các cơ sở kinh doanh luôn âm mưu trộm bí quyết của đối thủ, hoặc phá hoại sản phẩm của đối thủ, thay thế bằng sản phẩm tốt hơn".
Ông Zhang cũng nói thêm là người Mỹ và người Âu có tài tạo ra các virus tin học. Cac công ty dịch vụ Internet và bảo vệ an ninh điện toán hôm nay báo tin họ không bị ảnh hưởng của virus "Code Red" mà các chuyên viên báo động có thể xuất hiện quấy phá sau nửa đêm Thứ 3 rạng sáng Thứ Tư. Hơn nữa, hàng triệu người sử dụng máy điện toán đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó trước khi virus mới xuất hiện. Tính đến nay, Code Red đã tấn công 360,000 máy chủ, gây tốn phí thanh tẩy và điều chỉnh gần tới 740 triệu MK.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.