Hôm nay,  

Đưa Dân Trồng Lúa, Lính Csvn Đụng Lính Cam Bốt

2/22/200000:00:00(View: 4870)
KAMPUCHIA (KL) - Nguồn tin của AFP : Ngày 18/2 sinh viên Kampuchia đã dẫm chà đạp lá cờ của CSVN trong khi biểu tỉnh phản đối sự lấn đất của Việt Nam ngay khi chủ tịch của Quốc hội Việt Nam vừa tới Nam Vang tham quan trong ba ngày. Theo các quan sát viên quốc tế cho biết, đây là một dấu triện của Kampuchia để tỏ thái độ không chấp thuận.

Ba lá cờ của CSVN đã bị đốt khi 25 sinh viên của Phong trào Sinh viên Vận động Dân chủ hô to các khẩu hiệu ủng hộ quốc gia Kampuchia và quơ các biểu ngữ phản đối. Cảnh sát Kampuchia đã dùng gậy để ngăn giữ các sinh viên nằm trong sân trường đại học Nam Vang trong khi Nông Đức Mạnh, chủ tịch quốc hội CSVN, ngồi xe hơi đi từ phi trường và băng ngang trường đại học này.

Các sinh viên Kampuchia cho biết Việt Nam đã nới lãnh thổ ra trong khi xâm chiếm Kampuchia năm 1980.


“Chúng tôi muốn bầy tỏ sự quan tâm về lãnh địa của chúng tôi, lãnh địa đã bị các nước lân bang xâm chiếm”, theo như lời của Touch Vibol phóng ra từ máy khuyết âm. Touch Vibol là một sinh viên hoạt náo của cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình phản đối sau khi báo chí tường trình về việc Cảnh sát Kampuchia và Bộ đội Việt Nam đang hờm nhau ngay tại biên giới của hai nước.

Tờ báo Cambodia Daily số ngày thứ năm đã loan tin Cảnh sát tại phía đông nam của Kampuchia đã đụng độ với 50 bộ đội có vũ khí. Các bộ đội này có nhiệm vụ bảo vệ các nông dân Việt Nam đang trồng lúa trên một mảnh đất có chiều rộng khoảng 20m, phần đất không có nhà hay người ở mà cả hai bên đã công bố phần đất này thuộc về lãnh thổ của mình.

Trước đây phát ngôn viên của bộ ngoại vụ VN có lần đã công bố CSVN và Kampuchia đã giải quyết xong vấn đề ranh giới đất liền, ngoại trừ ranh giới trên biển vì hai bên đều ngửi thấy mùi dầu...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.